12
02

Thư chúc Tết của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh

Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ thân mến,

                Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018 đã đến, trong thời khắc hân hoan đón chào một năm đầy ý nghĩa, thay mặt Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, tôi xin gửi đến toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ thành phố cùng gia đình lời chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và an lành.

                Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh khởi đầu thành lập từ mùa xuân 15/1/1977. Năm 2017 đánh dấu kỷ niệm tròn 40 năm thành lập và phát triển.

                Năm 2017 đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, thành phố. Ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh luôn thể hiện sự năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động, không ngừng đổi mới, nỗ lực vượt qua khó khăn, dám nghĩ, dám làm tham gia thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng bộ và nhân dân thành phố.

                Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017 với tổng giá trị đạt được 404 tỷ đồng so với năm 2016 đạt 383,2 tỷ đồng. Kết quả này rất có ý nghĩa bởi đó là hoạt động nhân đạo, nhưng quan trọng hơn đó là chính từ trong các hoạt động này đã gắn với các phong trào thi đua chung của thành phố và toàn Hội. Tạo được sự lan tỏa rộng lớn, lôi cuốn nhiều người tham gia, làm cho điều tốt, điều hay, được nhân rộng trên thành phố mang tên Bác. Thông qua đó, nhiều tấm gương sáng, nhiều điển hình tiêu biểu được ghi danh trong thành tích chung của thành phố Hồ Chí Minh và của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

                Hoạt động Hội Chữ thập đỏ “Vinh quang lắm, mặc dù đôi khi phải đổi lấy vinh quang bằng nước mắt, bằng bao nhọc nhằn, thăng trầm…ít nhiều tâm tư” với những thuận lợi, khó khăn và thách thức mới trong năm 2018 và những năm tiếp theo đề nghị mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ thành phố: Luôn phát huy bản chất tốt đẹp của tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp và nâng cao vai trò, vị thế, hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; thường xuyên vận động, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo với hình thức đa dạng, khả năng phù hợp; phải làm tốt công tác khảo sát, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động trợ giúp trực tiếp, thiết thực, bền vững, đúng đối tượng theo đúng tinh thần của cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; phải luôn thể hiện sự tâm huyết, có trái tim hồng, biết sẻ chia, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn, có năng lực vận động và tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo.

                Nhân dịp này, thay mặt Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện hết sức trách nhiệm, đầy tình cảm của quý lãnh đạo Đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, cảm ơn sự phối hợp, chia sẻ của các sở ngành, đoàn thể, các đơn vị tôn giáo, các vị Mạnh Thường Quân đã ủng hộ đồng hành cùng Hội “Vì mọi người - Ở mọi nơi”.

                Kính chúc quý lãnh đạo, chúc cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ thành phố nhiều sức khỏe, đạt nhiều thắng lợi mới trong năm 2018 và mong dành nhiều tình cảm ủng hộ hoạt động Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh

BS. LÊ QUANG NINH

Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ VN,

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục