05
06

Giơ cao lá cờ Chữ thập đỏ

Thưa các bạn đồng nghiệp và tình nguyện viên Chữ Thập đỏ,

Tháng 5 là một tháng quan trọng đối với tất cả chúng ta. Vào ngày 8 tháng 5, chúng ta kỷ niệm ngày sinh của người sáng lập ra Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) ngài Henry Dunnant, đồng thời cũng kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Ngài Gianny Volpin - Trưởng đại diện Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) tại Việt Nam.

Chủ đề của năm nay “Chữ thập đỏ- Vì mọi người, ở mọi nơi” là sự cống hiến, lòng dũng cảm và những thành tựu mà tất cả các tình nguyện viên và nhân viên của chúng ta đã đạt được. Thông qua các hoạt động cứu trợ và thay đổi cuộc sống, họ là những người đảm bảo rằng các cam kết nhân đạo đã và đang được thực hiện đúng mỗi ngày…

Đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tháng 5 năm nay cũng đánh dấu một mốc rất quan trọng bởi đây là năm đầu tiên thực hiện “Tháng nhân đạo” với mục đích thúc đẩy các hoạt động thiện nguyện và nhân đạo trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Và ngày hôm nay, chúng ta đang có mặt ở đây để hưởng ứng lễ phát động “Tháng nhân đạo” tại thành phố Hồ Chí Minh…

Thưa các bạn đồng nghiệp từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cảm ơn các bạn vì đã tiếp tục giơ cao lá cờ Chữ thập đỏ tại Việt Nam, và bảo vệ nó khỏi mọi hành vi sử dụng sai trái cũng như lạm dụng.

Một lần nữa gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn vì những cống hiến không mệt mỏi nhằm duy trì cam kết nhân đạo mỗi ngày.

(Trích phát biểu Ngài Gianny Volpin - Trưởng đại diện Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) tại Việt Nam tham dự lễ phát động “Tháng Nhân đạo” và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 tại Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5/5/2018).

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục