29
03

Bộ đội Biên phòng TPHCM và Hội Chữ thập đỏ TP huy động trên 19 tỷ đồng chăm lo cho người dân vùng biên giới

Ngày 27/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TPHCM và Hội Chữ thập đỏ TP đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2012-2018 và ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019-2021.
 
Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy BĐBP TPHCM trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2012-2018.

Sau 6 năm thực hiện Chương trình phối hợp, Thường trực Hội Chữ thập đỏ TP và Bộ Chỉ huy BĐBP TP đã phát huy được vai trò, trách nhiệm và sức mạnh tổng hợp của cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ các cấp và lực lượng BĐBP trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, củng cố cơ sở chính trị, nâng cao dân sinh, dân trí; giúp nhân dân ổn định cuộc sống, bám đất, bám làng, bám biên giới; chung tay góp sức cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Cụ thể, hai đơn vị đã phối hợp với BĐBP các tỉnh như: Tây Ninh, Long An, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu… tổ chức chăm sóc sức khỏe, tặng quà, tặng tủ sách, xe đạp cho học sinh, tặng bò giống, phương tiện sinh kế cho 56.420 lượt người thuộc những hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là Nhân dân vùng biên giới Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào và khu vực biên giới biển, với tổng kinh phí 10,2 tỷ đồng. Ngoài ra, hai đơn vị cũng đã huy động được trên 19 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa nhà, khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho hàng ngàn gia đình chính sách, người nghèo, các gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn...

Bên cạnh đó, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như: Luật Biên giới quốc gia; Luật Biển Việt Nam; Nghị định 161 về Quy chế khu vực biên giới biển; Nghị định 71 về quản lý khu vực hàng hải; Nghị định 50 về quản lý trật tự xã hội ở cảng biển; Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới,...

Giai đoạn 2019-2021, hai đơn vị đã tổ chức ký kết chương trình hoạt động với nhiều nội dung thiết thực, qua đó chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, người có công, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thì huy động sức mạnh toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM và Hội Chữ thập đỏ TP đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2012-2018.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thắng
(Trích nguồn: Trang tin điện tử
ĐẢNG BỘ TP HỒ CHÍ MINH)

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục