14
05

Xử lý tình huống sơ cấp cứu qua tiểu phẩm

Ngày 11/5/2019 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Thủ Đức diễn ra hội thi CTĐ khối trường học năm học 2018 -2019 do Hội Chữ thập đỏ - Phòng Giáo dục và Đào tạo – Quận Đoàn quận Thủ Đức tổ chức. Đến tham dự hội thi có ông Nguyễn Thanh Vũ – Trưởng ban Tổ chức Thanh thiếu niên trường học Hội CTĐ Thành phố, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện SCC Thành phố, cùng các ban nghiệp vụ Hội CTĐ Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự hội thi còn có bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, ông Lê Đình Thắng – Phó Bí thư quận đoàn. Tham dự còn có Ban Giám hiệu các trường với 23 đội thi và trên 160 thí sinh và cổ động viên đại diện cho các trường mầm non trên địa bàn quận Thủ Đức. Ba đơn vị cũng đã thống nhất năm 2019 Hội thi CTĐ khối trường học dành cho khối mầm non trên địa bàn quận, nội dung hội thi tiểu phẩm sơ cấp cứu.

Quang cảnh phần dự thi xử lý tình huống sơ cấp cứu của các đội.


khăn, bất hạnh, những tai nạn không mong muốn xảy ra trong cuộc sống. Đây là đợt sinh hoạt có ý nghĩa sâu sắc, đối với các giáo viên họ có thêm kỹ năng sống, tạo môi trường để quí thầy cô từng bước nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cũng như học tập kinh nghiệm về công tác CTĐ trong trường học.Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng, nghiêm túc đầy trách nhiệm giúp các giáo viên mầm non cập nhật thêm kiến thức hiểu hơn về những thao tác sơ cấp cứu ban đầu, để giảm thiểu những tai nạn rủi ro không mong muốn. 23 đội dự thi với 23 tiểu phẩm được đầu tư dàn dựng công phu, sáng tạo, dí dỏm và những tình huống xử lý kỹ thuật sơ cấp cứu rất nhanh nhẹn, thành thạo. Các thi sinh đã thể hiện phần thi tiểu phẩm thật hấp dẫn, các đội dự thi đã mất nhiều công sức xây dựng; dàn dựng kịch bản, bám sát nội dung chủ đề, thể hiện diễn xuất với phong cách biểu diễn mang tính nghệ thuật góp phần cho công tác tổ chức và thành công của hội thi. Đến với hội thi mọi người nhận biết thêm tầm quan trọng và sự cần thiết phải học sơ cấp cứu để cứu người. Qua hội thi mang đến cho các giào viên mầm non những ý nghĩa nhân văn cao cả về đạo lý truyền thống người dân Việt biết chia sẻ, yêu thương những hoàn cảnh khó.

 
 
Kết quả hội thi Trường mầm non Tam Phú đạt giải nhất, Trường mầm non Vành Khuyên đạt giải nhì, Trường mầm Non Linh Chiểu đạt giải ba, 5 đội đạt giải khuyến khích và 15 đội đạt giải phong trào. Hội thi đã kết thúc trong niềm vui phấn khởi góp phần thành công cho đợt phát động “Tháng nhân đạo” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.
                                                                     
CTĐ Thủ Đức
 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục