18
02

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN 8 HUY ĐỘNG LỰC LƯỢNG THAM GIA HIẾN MÁU LỄ HỘI XUÂN HỒNG 2020

Thực hiện kế hoạch tổ chức vận động hiến máu Tết và Lễ hội Xuân hồng 2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động HMTN, đáp ứng nhu cầu máu cho người bệnh trong thời gian sau Tết Nguyên đán đang tăng rất cao, đồng thời thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (COVID-19) đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước.
      Nguyên nhân của tình trạng khan hiếm máu vào mỗi dịp Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ kéo dài, thời tiết khắc nghiệt, máu là chế phẩm sinh học tuy được dự trữ nhưng có hạn sử dụng rất ngắn, trong khi người bệnh vẫn cần truyền máu ở tất cả các thời điểm. Năm nay thêm một nguyên nhân nữa là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; kéo theo hệ lụy là tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng.

  Vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận 8 đã tổ chức Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, người dân trong và ngoài địa bàn tham gia. Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo đã tiếp nhận 108 đơn vị máu, trong đó có 82 túi máu 350ml-450ml,  chiếm tỷ lệ 76%.                             

Hội Chữ thập đỏ Quận 8 huy động lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục