18
03

Hội Chữ thập đỏ Quận 7 chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông đảo cộng đồng người nước ngoài. Thực hiện hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ Thành phố và chỉ đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận 7, để góp phần cùng địa phương phòng tránh dịch bệnh lây lan, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tập huấn, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho ban quản lý, đội ngũ bảo vệ, tạp vụ, quản lý 97 chung cư trên địa bàn, nhất là trong khu vực Phú Mỹ Hưng, nơi có lượng người xuất nhập cảnh thường xuyên.
 
Hội Chữ thập đỏ Quận 7 phát khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Quận hội đã tổ chức 14 buổi truyền thông, thực hiện việc phát tài liệu phòng, chống dịch bệnh bằng cả bốn ngôn ngữ Việt, Hàn, Trung, Anh tới các cộng đồng dân cư; cấp phát 7.200 tờ rơi tuyên truyền; tặng 3.500 cái khẩu trang; 25 chai dung dịch rửa tay kháng khuẩn và 30 cục xà phòng. Ngoài ra, các Hội Chữ thập đỏ cơ sở tổ chức tập huấn, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tuyên truyền ý thức chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế đến nơi đông người và không chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc. Đồng thời trang bị kiến thức, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch hiệu quả cho cộng đồng như đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn,...
Đây là hoạt động ý nghĩa trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời thể hiện tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Quận 7 đồng hành cùng người dân chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục