12
05

Hội chữ thập đỏ xã Bình Chánh vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020

Hội chữ thập đỏ xã Bình Chánh vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, thời tiết nắng nóng, cộng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, khiến các hoạt động hiến máu tình nguyện giảm đáng kể, nhiều bệnh viện thiếu máu, gặp khó khăn trong điều trị cho người bệnh.
Chung tay chia sẻ khó khăn về tình trạng khan hiếm máu, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Chánh đã phát động Chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt, mang thông điệp: “Hiến máu an toàn, không ngại COVID-19”. Chương trình nhận được sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên, vượt cả về số lượng người tham dự và số đơn vị máu tiếp nhận so với dự kiến, khẳng định tình người ấm áp trong sự sẻ chia, chung tay vì người bệnh cần máu.

 
Hội viên Chữ thập đỏ xã Bình Chánh tham gia hiến máu tình nguyện
Buổi hiến máu tình nguyện được tổ chức tại Ủy Ban nhân dân xã Bình Chánh vào ngày 11/05/2020, và thực hiện đúng theo công văn số 1466/UBND-VX ngày 22/04/2020 của Ủy ban nhân dân Thành Phố về việc tình hình khan hiến máu tại Thành phố Hồ Chí Minh và đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, giữ khoảng cách an toàn, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, khai báo y tế… Kết quả có 132 người tình nguyện tham gia hiến. Trong đó có 38 túi máu 250ml, 94 túi máu 350ml-450ml. Kết quả này đã giúp chỉ tiêu hiến máu của Ban vận động hiến máu xã Bình Chánh đạt 254/300 ca, đạt 85% chỉ tiêu trong năm 2020.
Hội Chữ thập đỏ xã Bình Chánh vận động hiến máu tình nguyện
Ngoài ra, trong ngày này Hội Chữ Thập Đỏ xã đã tổ chức ngày hội “Tình ngyện viên Chữ thập đỏ vì cộng đồng”. Chương trình đã trao phát hơn 1.000 chiếc khẩu trang vải cho người tham gia hiến máu tình nguyện, các lực lượng thanh niên xung kích, lực lượng hậu cần tổ chức hiến máu, và người dân đến ủy ban xã liên hệ công tác với tổng trị giá 10 triệu đồng.
 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục