19
05

Hạnh phúc khi hiến máu để mang lại sự sống cho một ai đó

Hạnh phúc khi hiến máu để mang lại sự sống cho một ai đó

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-CTĐ ngày 18/02/2020 của Hội Chữ thập đỏ phường Linh Xuân về việc vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020. Ngày 17/5/202, Hội Chữ thập đỏ phường Linh Xuân đã tổ chức buổi hiến máu tình nguyện tại UBND phường, với mục đích nêu cao tinh thần tình nguyện của lực lượng thanh niên xung kích, đội hiến máu dự bị và nhân dân trên địa bàn hướng về cộng đồng và đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.
Trong tình hình dịch bệnh Covid -19 đã dần được kiểm soát, ngay từ sáng sớm, người đến hiến máu đã tập trung đầy đủ để khám sức khỏe, đo huyết áp, cân nặng và viết hồ sơ tham gia hiến máu. Ban tổ chức đã sắp xếp kiểm tra, sàng lọc nguy cơ nhiễm Covid -19, duy trì những biện pháp phòng chống dịch. Kết quả có 150 người tham gia hiến máu, trong đó có 44 túi máu 250ml, 89 túi máu 350ml và 17 túi máu 450ml.

 
Hội Chữ thập đỏ phường Linh Xuân quận Thủ Đức tổ chức hiến máu tình nguyện
Trong không khí của ngày hội hiến máu, mọi người đã nô nức, tình nguyện mang giọt máu của mình đến với những bệnh nhân cần được điều trị. Họ đã san sẻ tình thương yêu cùng với những việc làm mang ý nghĩa sâu sắc. Thật hạnh phúc khi biết rằng máu của mình sẽ mang lại sự sống cho một ai đó. Trong tương lai, bạn có thể cần máu, thì hãy một lần tham gia hiến máu cứu người như khi người hiến máu cứu mình.
 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục