12
06

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN THỦ ĐỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC KIỂM TRA TÀI CHÍNH

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN THỦ ĐỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC KIỂM TRA, TÀI CHÍNH

Ngày 05/6/2020, Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tài chính và kiểm tra Chữ thập đỏ cho 24 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cơ sở.  
         

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt các chuyên đề về công tác kiểm tra và tài chính Chữ thập đỏ. Trong đó tập trung vào một số nội dung chính như: Quy chế hoạt động đoàn kiểm tra của ban kiểm tra Chữ thập đỏ; Hướng dẫn cán bộ Hội cơ sở thu, chi nguồn quỹ, nguồn hàng, tiền cứu trợ khẩn cấp được các tổ chức, cá nhân ủng hộ Hội Chữ thập đỏ; Xây dựng các biểu mẫu, chứng từ, nguồn thu tài chính, quản lý và công khai minh bạch tài chính; Cách lập dự toán, quyết toán, lập sổ sách thu, chi tài chính theo quy định điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng thời các học viên cũng được chia sẻ về các kinh nghiệm thực tế để giải quyết những tình huống vướng mắc trong công tác tài chính và kiểm tra Chữ thập đỏ.
Ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận cho những người tham gia tập huấn
Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở những quy định về công tác kiểm tra cũng như công tác quản lý tài chính, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới trong quá trình tổ chức thực hiện, qua đó góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội về công tác Chữ thập đỏ trong tình hình mới.

Bá Chương

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Read 1087 times

Bài viết cùng chuyên mục