17
06

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu tại chợ Bà Chiểu

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu tại chợ Bà Chiểu
 
    Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.
    Sáng ngày 16/6/2020 Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phối hợp cùng Ban quản lý Chợ Bà Chiểu tổ chức hiến máu tình nguyện tại chợ Bà Chiểu, số 1 Hồng Bàng, Phường 01, quận Bình Thạnh, được đông đảo người dân và các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ nhiệt tình hưởng ứng.
Kết quả, Ban tổ chức đã vận động được 40 lượt người tham gia hiến máu. Trong đó đạt 9 ca 250ml, 29 ca 350ml và 2 ca 450ml.

 
Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tham gia hiến máu tình nguyện
    Qua đó cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, là tình cảm của con người với con người và được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống, niềm tin và hy vọng cho những người kém may mắn.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục