20
06

Hội Chữ thập đỏ Phường 26 quận Bình Thạnh khởi động chiến dịch Những giọt máu hồng - Hè 2020

Hội Chữ thập đỏ Phường 26 quận Bình Thạnh khởi động chiến dịch Những giọt máu hồng - Hè 2020

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” đã bao trùm ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện, đặc biệt là chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” được triển khai từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống cho con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Người bệnh được truyền máu như được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý và được đón nhận cả một tình thương bao la của cộng đồng.
Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2020, tại trường Đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Hội Chữ thập đỏ phường 26 quận Bình Thạnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên trường tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè – 2020. Kết quả, ngày hội đã thu hút được 169 lượt người tham gia, bao gồm giảng viên và sinh viên trường Đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện.
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện
Đây là một chiến dịch lớn nhằm vận động cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu vào dịp hè, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
 
Các tình nguyện viên được khám sức khỏe trước khi tham gia hiến máu

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục