22
06

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

    Xác định tầm quan trọng của việc giáo dục, học tập gắn liền với tương lai của các em học sinh, các cấp, ngành, địa phương đã huy động sự tham gia của toàn xã hội trong việc trợ giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ các em chắp cánh ước mơ đến trường, tạo điều kiện cho các em học tập, vui chơi giải trí, được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, chung tay xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Căn cứ Kế hoạch số 37/KH-CTĐ ngày 25/5/2020, sáng ngày 21/6/2020, tại Ủy ban nhân dân Thị trấn Cần Thạnh, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình “Trợ cấp học tập đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn huyện Cần Giờ từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank (Việt Nam). Tham dự chương trình có ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; ông Lê Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ. Chương trình đã trao tặng 50 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/ suất, bao gồm 500.000 đồng thanh toán chi phí học tập và 500.000 đồng mua sách vở và dụng cụ học tập.

 
Hội Chữ thập đỏ TPHCM hỗ trợ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
      Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Tuấn cho biết công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong thời gian qua đã được triển khai hiệu quả. Các chính sách hỗ trợ, ưu tiên dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, nhiều mô hình chăm sóc trẻ em được duy trì. Từ đó đã tạo được môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh và hỗ trợ các em phát triển toàn diện về mọi mặt. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự cảm kích Ngân hàng United Overseas Bank đã đồng hành cùng chương trình, chung tay hỗ trợ kịp thời các gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em yên tâm học tập và theo đuổi ước mơ của mình.
 
Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM trao quà cho các em học sinh tại Cần Giờ
    Đây là một trong hai hoạt động trợ cấp học tập đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank (Việt Nam) triển khai tại huyện Củ Chi vào ngày 14/6/2020 và tại huyện Cần Giờ vào ngày 21/6/2020.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục