29
06

Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức tập huấn Hướng dẫn viên Sơ cấp cứu

Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức tập huấn Hướng dẫn viên Sơ cấp cứu

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng, phục vụ tốt yêu cầu hướng dẫn sơ cấp cứu cho cộng đồng, phòng chống tai nạn thương tích có hiệu quả, đảm bảo kỹ thuật và an toàn. Hàng năm Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức trên 60 lớp tập huấn Sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống thảm họa cho khối cộng đồng dân cư; giáo viên trường mầm non; học sinh; sinh viên các trường học đóng trên địa bàn quận; các công ty xí nghiệp trong và ngoài quận. Chỉ tính riêng công tác tập huấn Sơ cấp cứu cho khối cộng đồng dân cư, mỗi năm Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức huấn luyện cho trên 2.500 người dân trên địa bàn.    
Ngày 19,20,26,27/6/2020 Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức lớp Tập huấn đào tạo Hướng dẫn viên sơ cấp cứu cấp quận năm 2020. Thành phần giảng viên và huấn luyện viên tham gia đứng lớp do Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh mời và điều động. Giảng viên chuẩn bị tài liệu và kế hoạch bài giảng theo quy định của Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu. Các học viên được hướng dẫn và thực hành nâng cao về kỹ năng sư phạm theo phương pháp giáo dục chủ động, tập huấn về lý thuyết và thực hành sơ cấp cứu, tập huấn về kỹ năng tổ chức, thao giảng và thuyết trình…Đặc biệt đối với khóa học này các học viên được các giảng viên chia sẻ thêm một số nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó các học viên được bổ sung và trang bị những kiến thức cần thiết trong công tác tập huấn sơ cấp cứu và góp phần phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay.

 
Tập huấn di chuyển nạn nhân khẩn cấp
Sau khi kiểm tra lý thuyết và thực hành thao giảng cuối khóa học, kết quả có 10 học viên đạt yêu cầu. Các học viên được cấp giấy chứng nhận hướng dẫn viên sơ cấp cứu cấp quận do Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cấp, đây là lực lượng nồng cốt trong công tác tuyên truyền huấn luyện Sơ cấp cứu quận Thủ Đức tại cộng đồng.
 
Tập huấn nội dung băng bó gãy xương

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục