01
07

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG 12 QUẬN BÌNH THẠNH KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2020

    HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG 12 QUẬN BÌNH THẠNH KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2020

    Thực hiện chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường 12 về công tác chăm lo cho gia đình thuộc diện cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường. Vào lúc 9h ngày 29 tháng 6 năm 2020, Hội Chữ Thập đỏ phường 12, quận Bình Thạnh đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ bà Nguyễn Diễm Thanh Hoan, địa chỉ 114/15C Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, thuộc diện hộ cận nghèo, nhằm thực hiện chủ trương xóa nhà dột nát trên địa bàn phường, theo chương trình hoạt động của Hội chữ thập đỏ phường năm 2020. Qua khảo sát, căn nhà trên hiện có diện tích xây dựng là 45m2 là nhà cấp 4, vách tường nứt, mái tôn dột nát, không có khả năng sữa chữa.
      Kinh phí xây dựng nhà tình thương với tổng trị giá 60 triệu đồng, do quý Mạnh Thường Quân và quỹ xã hội nhân đạo Hội Chữ thập đỏ phường 12 ủng hộ.

 
Hội CTĐ phường 12 quận Bình Thạnh khởi công xây dựng nhà tình thương
    Phong trào xây dựng nhà tình thương đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều cá nhân, đơn vị thể hiện hết sự đồng cảm, chia sẻ của mọi tầng lớp nhân dân đối với những hoàn cảnh khó khăn. Phong trào xây dựng nhà tình thương đã góp phần giúp cho các hộ dân nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Để phong trào thật sự có ý nghĩa và có sức lan tỏa sâu rộng, việc bình xét đối tượng được trao tặng nhà tình thương được thực hiện công khai từ tổ dân phố và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục