16
07

Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức tư vấn, chăm sóc sức khỏe người già neo đơn tại nhà

Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức tư vấn, chăm sóc sức khỏe người già neo đơn tại nhà
 
Phát huy truyền thống nhân ái và tinh thần nhân đạo sâu sắc của dân tộc Việt Nam, với tinh thần tương thân tương ái, chăm lo đến người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt người già neo đơn không nơi nương tựa. Họ là những người dễ bị tổn thương trong xã hội, cần sự quan tâm, động viên của cộng đồng, để xoa dịu những khó khăn, giúp người già neo đơn cảm nhận được mái ấm bên gia đình và người thân.
Thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2020, Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức đợt tư vấn sức khỏe tại nhà cho 40 người già, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Chương trình bắt đầu từ ngày 24/6/2020 đến ngày 04/9/2020. Theo kế hoạch đã được triển khai, vào các ngày thứ tư hằng tuần, đoàn y, bác sĩ Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức đi đến từng hộ người già neo đơn tại 12 phường, thăm hỏi, khám và tư vấn sức khỏe về những bệnh tật người cao tuổi thường gặp và hỗ trợ, hướng dẫn những hoạt động sinh hoạt cần thiết trong cuộc sống hằng. Bên cạnh đó, đoàn đã trao tặng mỗi hộ một phần quà trị giá 150.000 đồng.
 
1

Hoạt động tư vấn và chăm sóc sức khỏe nhân dân tại nhà góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa có tinh thần lạc quan hơn, giúp họ sống vui, sống khoẻ và có thêm niềm tin vào cuộc sống. 

 
1

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục