20
07

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân bàn giao cầu nông thôn và tặng quà cho bà con nghèo xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Hội Chữ Thập đỏ quận Bình Tân bàn giao cầu nông thôn và tặng quà cho bà con nghèo xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp
 

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, sáng ngày 18/7/2020, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân đã phối hợp chùa Từ Hạnh và các Mạnh Thường Quân tổ chức bàn giao cây cầu nông thôn tại xã Tân Hoà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Bùi Thị Kim Loan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân; ông Nguyễn Ngọc Ẩn - Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hòa.

Buổi lễ bàn giao được diễn ra với sự vui mừng, phấn khởi của bà con hai bên bờ. Cây cầu được xây dựng chiều dài 15m, bề ngang 6m với tổng kinh phí hơn 282 triệu đồng, do nhà nước và nhân dân cùng làm. Trong đó Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân đã vận động Mạnh Thường Quân tài trợ 150 triệu đồng.

Lễ khánh thành cầu Củ Hủ liên ấp Hòa Bình - Tân Thuận xã Tân Hòa


“Những cây cầu bê tông thay thế dần cầu gỗ xuống cấp không chỉ tạo diện mạo sáng sủa hơn cho các xã vùng sâu vùng xa mà còn rút ngắn khoảng cách với các địa bàn lân cận nhờ kết nối giao thương thuận lợi, người dân đi lại dễ dàng. Đây là thành quả từ sự đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong nhiều năm xã hội hóa xây dựng cầu giao thông nông thôn
”.- Ông Nguyễn Ngọc Ẩn – Đại diện chính quyền địa phương đã phát biểu và trân trọng ghi nhận sự đóng góp tích cực của Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân trong việc phát huy vai trò cầu nối các hoạt động xã hội nhân đạo, góp phần chăm lo đời sống người dân nghèo vùng sâu vùng xa, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng với tinh thần “Thương người như thể thương thân”.

 

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân và các Mạnh Thường Quân tặng quà và xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân và các Mạnh Thường Quân cũng đã trao tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn; 200 phần quà và 25 chiếc xe đạp cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân hoà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp trị giá 125 triệu đồng.
Sau khi nhận được chiếc xe đạp, em Nguyễn Minh Trang, lớp 7/1 trường THCS Tân Hòa đã vui mừng “Từ nay con có xe đi học rồi, không phải đi bộ mệt lắm nhất là lúc trời mưa mà lại xa trường, ba má phải đi làm không đưa đón con đi học được. Con sẽ cố gắng học giỏi để sau này ước mơ được làm cô giáo…”

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục