26
08

Vận động “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid” và tổ chức truyền thông phòng chống dịch tại Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh

Vận động “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid” và tổ chức truyền thông phòng chống dịch tại Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh

Triển khai kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện kết hợp truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid – 19”.
Với khẩu hiệu “Hiến máu an toàn – không ngại Covid-19” cùng chung tay trao gửi những món quà sức khỏe đến người bệnh thiếu máu. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh thực hiện nghiêm túc các quy định trong thời gian hiến máu như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tại địa điểm tập trung và đeo khẩu trang cá nhân trong suốt thời gian hiến máu.
Đến tham dự ngày hội có Bà Thái Thị Hồng Đào – Phó trưởng Ban Dân vận Quận Ủy quận Bình Thạnh, Ông Phạm Văn Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh và đông đảo cán bộ Quận Đoàn, người dân trên địa bàn và các tình nguyện viên. Kết quả đã có 120 lượt người tham gia hiến máu, trong đó đạt 63 ca 250ml, 52 ca 350ml và 5 ca 450ml. Qua đó cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống, niềm tin và hy vọng cho những người kém may mắn.

 
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội
Tại ngày hội hiến máu, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh đã tổ chức truyền thông những kiến thức cần thiết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận đã hướng dẫn 6 bước rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, đeo – tháo khẩu trang đúng cách. Chiến dịch truyền thông nhằm kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cùng thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và xây dựng lối sống phù hợp, tạo thói quen có ích cho sức khỏe để chung sống với dịch, thiết lập cuộc sống bình thường trong trạng thái mới, vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, truyền đi thông điệp đoàn kết, kêu gọi hành động, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.
 
Ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận Bình Thạnh hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách
Được biết, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận chuẩn bị bước vào năm học mới 2020 – 2021, trong tháng 9/2020, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh sẽ tổ chức trao học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 800.000 đồng/suất. Đây là những món quà có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn, đồng thời khích lệ các em học sinh phấn đấu hơn nữa để đạt được kết quả cao trong học tập.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục