04
09

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức cập nhật kiến thức Sơ cấp cứu theo giáo trình mới năm 2020

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức cập nhật kiến thức Sơ cấp cứu theo giáo trình mới năm 2020

Sáng ngày 28/8/2020, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức lớp cập nhật kiến thức Sơ cấp cứu theo giáo trình mới cho 50 học viên là cán bộ chuyên trách và tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ 20 phường. 

Đến tham dự và giảng dạy lớp cập nhật kiến thức Sơ cấp cứu có ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; ông Hoàng Anh Hùng và ông Lê Văn Phước – Huấn luyện viên Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa Thành phố.

Tại lớp cập nhật, các học viên đã được bổ sung những kiến thức cơ bản trong việc xử lý các trường hợp gặp tai nạn; đào tạo kỹ năng di chuyển nạn nhân khẩn cấp, sơ cứu khi bị hóc dị vật, tắc đường thở, sơ cứu ngưng thở, ngưng tim, sơ cứu chảy máu, sốc, thao tác băng cầm máu. Ngoài ra, học viên cũng được đào tạo kỹ năng băng bó các loại vết thương như: vết thương đầu, bàn tay, cẳng tay, khuỷu tay; cố định xương gãy bằng nẹp và vận chuyển nạn nhân, sơ cứu nạn nhân bị bỏng, điện giật và đuối nước....
 

Lê Văn Phước – Huấn luyện viên Trung tâm huấn luyện SCC và PCTH Tp hướng dẫn các học viên

Lớp cập nhật kiến thức Sơ cấp cứu theo giáo trình mới giúp các học viên nâng cao trình độ và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, dễ dàng ứng dụng vào thực tiễn, bởi vì khi xảy ra chấn thương, việc quan trọng nhất là sơ cấp cứu ban đầu, nhằm ngăn ngừa biến chứng và tổn thương nặng thêm. Trong một số trường hợp, sơ cấp cứu đúng cách có thể giúp bệnh nhân giảm được nguy cơ tử vong, góp phần bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho cộng đồng.
 

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức lớp cập nhật kiến thức Sơ cấp cứu theo giáo trình mới

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục