10
09

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao công tác truyền thông trong tình hình mới năm 2020

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao công tác truyền thông trong tình hình mới năm 2020

Nhằm nâng cao công tác truyền thông, góp phần tuyên truyền các giá trị nhân đạo, bảo vệ biểu tượng Chữ thập đỏ, hình ảnh vị thế Hội trong tình hình mới, đồng thời hướng dẫn các kỹ năng truyền thông, cập nhật kiến thức mới và những kinh nghiệm thực tiễn. Ngày 08/9/2020, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao công tác truyền thông trong tình hình mới năm 2020.
Đến tham dự buổi lễ khai giảng lớp học có ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM, cùng hơn 60 học viên là Thường trực, cán bộ Hội Chữ thập đỏ 24 quận, huyện và các cơ sở trực thuộc. Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã trình bày các nội dung về công tác truyền thông của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hướng dẫn viết câu chuyện Chữ thập đỏ - Địa chỉ nhân đạo và cách sử dụng trang mạng xã hội trong hoạt động truyền thông. Các học viên được trao đổi và bồi dưỡng về kỹ năng chụp ảnh thông qua việc phân tích, đánh giá một số hình ảnh truyền thông của cơ sở.

 
Lớp bồi dưỡng nâng cao công tác truyền thông trong tình hình mới năm 2020
Bạn Liêu Thị Thùy Dung, một cán bộ trẻ tại Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi chia sẻ “Khi nhận được kế hoạch bồi dưỡng công tác truyền thông, bản thân tôi rất phấn khởi vì đây là cơ hội giúp tôi trao dồi thêm kiến thức, kỹ năng viết tin, chụp ảnh phục vụ công tác truyền thông. Hôm nay được tham gia lớp học, gặp gỡ các anh chị, đặc biệt là được trao đổi với anh Trần Quảng Thành – Phó trưởng ban Tuyên huấn – Hợp tác quốc tế và Phát triển nguồn lực – một người có kỹ năng và nhiều kinh nghiệm thực tiễn, tôi đã tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.”
Cùng quan điểm đó, chị Trần Thị Như Mai – Cán bộ Hội Chữ thập đỏ Bệnh viên Nguyễn Tri Phương cho rằng “Thật cần thiết phải tổ chức những lớp bồi dưỡng kỹ năng truyền thông như thế này để trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của cán bộ Hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội trong thời gian tới”.
Qua hai buổi học, các học viên đã từng bước cải thiện kỹ năng viết tin bài, đặc biệt là viết câu chuyện Chữ thập đỏ, quản trị trang Fanpage, chụp ảnh hoạt động, … Đồng thời, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, tìm giải pháp nâng cao chất lượng công tác truyền thông tại địa phương. 
Hướng Dương

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Read 98 times

Bài viết cùng chuyên mục