10
09

Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Chiến dịch Những giọt máu hồng” Hè – 2020 tại Phường 19 quận Bình Thạnh

Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Chiến dịch Những giọt máu hồng” Hè – 2020 tại Phường 19 quận Bình Thạnh

Sáng ngày 08/9/2020, tại Trường Trung cấp chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng, Hội Chữ thập đỏ phường 19 quận Bình Thạnh phối hợp Trường Trung cấp chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng “Chiến dịch Những giọt máu hồng” Hè – 2020. Đến tham dự ngày hội có ông Đoàn Tuấn Kiệt – Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo Hiến máu phường 19 và ông Huỳnh Tấn Đệ - Trưởng phòng Hành chính Sinh viên, 04 Chi hội Chữ thập đỏ khu phố và 160 em sinh viên tham dự.
Những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện trên phạm vi cả nước nói chung và của Phường 19, quận Bình Thạnh nói riêng đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hiến máu cứu người đã trở thành một hoạt động thường niên. Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe cộng đồng, các cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn phường luôn nhiệt tình vận động, tuyên truyền và tham gia hiến máu tình nguyện.
Ông Đoàn Tuấn Kiệt – Phó Chủ tịch UBND phường 19 tham gia hiến máu
Kết quả đã có 147 ca hiến máu, trong đó đơn vị máu 250 ml là 77 ca; 350 ml là 67 ca; 450ml là 03 ca, đạt 122,5% chỉ tiêu Quận hội giao.
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào ý nghĩa của toàn xã hội, là một hoạt động đầy tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc. Hy vọng rằng ngày càng nhiều người hiểu được điều này và sẵn sang đăng ký tham gia hiến máu cứu người.

 
Quang cảnh buổi hiến máu tại phường 19 quận Bình Thạnh

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục