10
09

Quận Thủ Đức - Hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Quận Thủ Đức - Hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo lượng máu trong việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Thực hiện “Dự án ứng phó với dịch bệnh Covid-19” của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. Ngày 30-31/8 và 04/9/2020 Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kết hợp lồng ghép tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trường Trung học cơ sở Bình Thọ, Ủy ban nhân dân phường Linh Chiểu và Ủy ban nhân dân phường Linh Đông.
Tại 03 điểm hiến máu tình nguyện, các Hướng dẫn viên Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức đã hướng dẫn đến các thành viên tham gia hiến máu tình nguyện về cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách. Đây là những nội dung cơ bản trong công tác phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Cô Võ Thanh Phương, giáo viên Trường Mầm non học viện Sài Gòn, là thành viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Ủy ban nhân dân phường Linh Chiểu nói: “Bên cạnh các nguồn thông tin, tôi nắm bắt được diễn biến tình hình dịch bệnh, hôm nay được hướng dẫn thực tế 6 bước rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, được thực hành tại chỗ, tôi tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích, từ đó có biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và những người xung quanh”.
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
Ông Phạm Bá Chương - Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận Thủ Đức hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng cách
 
Tại các điểm hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”, Ban tổ chức đã truyền thông đến 385 người tham dự, phát 204 tờ rơi phòng chống dịch bệnh và 150 bánh xà phòng. Kết quả tại Trường Trung học cơ sở Bình Thọ đã tiếp nhận 138 túi máu, trong đó có 61 túi máu 250ml, 70 túi máu 350ml và 07 túi máu 450ml. Tại Ủy ban nhân dân phường Linh Chiểu đã tiếp nhận 162 túi máu, trong đó có 134 túi máu 250ml, 27 túi máu 350ml và 01 túi máu 450ml. Tại Ủy ban nhân dân phường Linh Đông đã tiếp nhận 85 túi máu, trong đó có 16 túi máu 250ml, 54 túi máu 350ml và 15 túi máu 450ml.
 
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu
Ngày hội hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh có ý nghĩa quan trọng về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, đồng thời góp thêm lượng máu vào ngân hàng máu để cấp cứu và điều trị kịp thời cho những bệnh nhân cần truyền máu.
                                                                                      Bá Chương
                                                                                                                                               
 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục