21
09

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu với chủ đề “Giọt máu cho đi, ân tình ở lại”

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu với chủ đề “Giọt máu cho đi, ân tình ở lại”
 
Triển khai kế hoạch của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM, sáng ngày 17/9/2020, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phối hợp cùng Liên đoàn lao động quận tổ chức hiến máu tình nguyện tại Liên đoàn lao động số 290 Nơ Trang Long, Phường 13 quận Bình Thạnh hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè 2020.
Đến tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Cảnh – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Bình Thạnh; đồng chí Cao Hồng Hà, QUV – Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh; đồng chí Phạm Văn Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận và ông Nguyễn Tu Mi – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp quận Bình Thạnh. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hưởng ứng.
Ông Phạm Văn Hoa – Chủ tịch Hội CTĐ quận Bình Thạnh đến tham dự ngày hội hiến máu
Kết quả đã có 272 lượt người tham gia hiến máu. Trong đó đạt 113 ca 250ml, 145 ca 350ml và 14 ca 450ml.
Tại ngày hội anh Ngô Thanh Phúc – Công ty TNHH Tư vấn kiến trúc Đô Thị Miền Nam đã hân hoan cho biết: “Tôi rất vui và tự hào khi tham gia hiến máu vì hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định, vì lượng máu hiến sẽ được tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Sau đợt này, tôi sẽ vận động gia đình, người thân và bạn bè tham gia hiến máu, đóng góp một phần nhỏ cho xã hội, vì một giọt máu của chúng ta cho đi có thể cứu sống một mạng người, đồng thời cũng thể hiện truyền thống nhân đạo Thương người như thể thương thân”.

 
Bác sĩ thăm khám cho người tham gia hiến máu tình nguyện
Các cán bộ, công nhân viên tham gia hiến máu tại ngày hội
Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2020”, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Qua đó từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, tiên phong hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Quỳnh Như

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục