28
09

Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè vận động hiến máu tình nguyện

Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè vận động hiến máu tình nguyện

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, trong thời gian qua, lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè đã tích cực vận động và tham gia trong phong trào hiến máu tình nguyện với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Sáng ngày 27/9/2020, tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam, ấp 1 xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức buổi vận động hiến máu, và được đông đảo cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên, và người dân tại các khu phố nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả đã vận động được 162 đơn vị máu.

 
Các tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè tham gia hiến máu tình nguyện
Tại buổi hiến máu, Ban tổ chức cũng đã tuyên truyền kiến thức về các đường lây lan, cách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, người đến đăng ký hiến máu được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi hiến máu.
Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Nhà Bè, đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, qua đó không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, thúc đẩy phong trào hiến máu tại địa phương, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị trên địa bàn Thành phố.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục