29
09

Quận Gò Vấp – Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp

Quận Gò Vấp – Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu cứu người là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, chính vì vậy công tác vận động hiến máu tình nguyện luôn được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Gò Vấp đánh giá là chỉ tiêu quan trọng phải hoàn thành.
Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Gò Vấp về việc vận động tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu cứu người, nhằm đáp ứng lượng máu kịp thời cho cấp cứu và điều trị. Hội Chữ thập đỏ các phường trực thuộc quận Gò Vấp đồng loạt triển khai và tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện tại địa phương.

 
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Phường 3 Quận Gò Vấp
Sáng ngày 24/9/2020, tại Ủy ban nhân dân Phường 3, ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã diễn ra với sự tham gia của rất đông đảo người dân trên địa bàn. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ phường 3. Tại ngày hội, có rất nhiều anh chị đã từng tham gia hiến máu rất nhiều lần, nay cũng tích cực đăng ký hiến máu. Qua đó, đã có 66 cá nhân là hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường tham gia hiến 14 túi máu 250ml, 45 túi máu 350ml, 07 túi máu 450ml.
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Phường 5 Quận Gò Vấp nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trên địa bàn
Cũng với thông điệp đó, ngày 26 - 27/9/2020, tại Giáo xứ Bến Cát và Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ Phường 5, Phường 13, với vai trò Phó Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường cũng đã tổ chức 02 buổi hiến máu tình nguyện cho bà con giáo dân và nhân dân trên địa bàn. Kết quả đã có 207 lượt người tham gia hiến máu, trong đó có 59 túi máu 250ml, 128 túi máu 350ml và 20 túi máu 450ml.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục