02
10

Hội Chữ thập đỏ Quận 10 mang Trung thu đến với trẻ em nghèo

Hội Chữ thập đỏ Quận 10 mang Trung thu đến với trẻ em nghèo

Với mong muốn mang yêu thương và những niềm vui nhỏ đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo xã hội, Hội Chữ thập đỏ Quận 10 và các cơ sở trực thuộc đồng loạt triển khai các chương trình thăm hỏi, trao tặng quà Trung thu cho các trẻ em nghèo.
Cứ mỗi dịp Trung thu, Bác Hồ kính yêu luôn dành những lời chúc và tình cảm tốt đẹp nhất cho các em thiếu nhi. Phát huy truyền thống đó, ngày 24/9/2020, Hội Chữ thập đỏ Quận 10 tổ chức chương trình “Trăng vàng yêu thương” năm 2020 tại trường THCS Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Chương trình đã trao tặng 100 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có lồng đèn và bánh để các em vui Tết Trung thu.

 
Hội CTĐ Quận 10 trao tặng quà Trung thu cho học sinh trường THCS Phước Lộc, Nhà Bè
Ông Nguyễn Văn Phúc - Nguyên Chủ tịch Hội CTĐ Quận 10 tặng lồng đèn cho học sinh
Trước đó, vào ngày 20/9/2020, Hội Chữ thập đỏ Phường 10 Quận 10 đã vận động nhóm thiện nguyện Những người bạn tổ chức chuyến đi trao 350 phần quà Trung thu cho người dân và trẻ em tại thôn Ea Rớt, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk với tổng trị giá hơn 102 triệu đồng. Đối với những trẻ em đồng bào dân tộc ở huyện miền núi này, những chiếc lồng đèn đủ màu sắc với những chiếc bánh xinh xinh sẽ đem đến cho các em một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.
 
Hội CTĐ Phường 10 Quận 10 tặng quà cho trẻ em thôn Ea Rớt, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk
Cũng trong thời gian này, Hội Chữ thập đỏ Phường 12 Quận 10 cùng nhóm thiện nguyện 123 Share! đã tổ chức chuyến đi thăm đồng bào và các em học sinh mầm non, tiểu học xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Cảm nhận sự thiếu thốn của thầy trò và người dân nơi đây, chương trình đã trao tặng 50 phần quà cho đồng bào dân tộc H’Mong bản Nậm Vạc; 300 bánh Trung thu và lồng đèn cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã. Đồng thời, đoàn tổ chức nấu 100 suất ăn có đủ thịt và dinh dưỡng cho trẻ, 40 phần quà tặng cho học sinh và thầy cô giáo. Ngoài ra chương trình còn trang bị cho trường mầm non nơi đây 100 bát, thìa inox, 50 chiếu ngủ và 2 máy xay thịt.
Hội CTĐ Phường 12 Quận 10 đem Trung thu đến cho trẻ em xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu
Những món quà yêu thương giúp các em có một mùa Trung thu vui vẻ
Hòa trong không khí thi đua phát triển các hoạt động nhân đạo, ngày 27/10/2020, Hội Chữ thập đỏ Phường 15 Quận 10 cùng đoàn từ thiện Lạc Tâm tổ chức chuyến công tác thăm hỏi và tặng quà cho người dân và trẻ em xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Chương trình đã trao tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn tại địa phương, đồng thời trao tăng 350 phần quà gồm lồng đèn, bánh, sữa cho các em thiếu nhi nghèo, khuyết tật với tổng trị giá 75 triệu đồng.
 
Hội CTĐ Phường 15 Quận 10 tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục