08
10

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh ra mắt Đội xe sơ cấp cứu lưu động

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh ra mắt Đội xe sơ cấp cứu lưu động

    Để đáp ứng nhiệm vụ Sơ cấp cứu, xử lý kịp thời các tai nạn thương tích xảy ra trong các tình huống khẩn cấp tại cộng đồng và tranh thủ “Thời gian vàng” để duy trì sức khỏe, giúp nâng cao khả năng sinh tồn cho bệnh nhân. Vào lúc 14h chiều ngày 06/10/2020, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh đã ra mắt Đội sơ cấp cứu lưu động. Đến tham dự buổi lễ ra mắt có đ/c Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố; về phía Quận có đ/c Thái Thị Hồng Nga – Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh; đ/c Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy quận Bình Thạnh, đ/c Phạm Văn Hoa - Chủ tịch Hội CTĐ quận Bình Thạnh cùng Thường trực Hội CTĐ 20 phường.
    Phát biểu tại lễ ra mắt, đ/c Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố bày tỏ sự vui mừng và trân trọng khi tham dự lễ ra mắt Đội sơ cấp cứu lưu động và gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể đã quan tâm và tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phát huy tinh thần nhân đạo thông qua việc đẩy mạnh phong trào, hoạt động Sơ cấp cứu. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh việc sơ cứu ban đầu rất cần thiết và hết sức quan trọng, là sự can thiệp hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân nhanh chóng qua cơn nguy kịch trong “Thời gian vàng”, làm giảm nguy cơ tổn thương tái phát, bảo tồn tính mạng trước khi chuyển đến bệnh viện. Đồng hành với hoạt động này, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền đã hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh 02 chiếc xe gắn máy làm phương tiện sơ cấp cứu lưu động trị giá hơn 40 triệu đồng.
 
Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh ra mắt Đội xe sơ cấp cứu lưu động

    Anh Đỗ Vũ Bằng, hiện là y sĩ tại Phường 12, đã tình nguyện xin gia nhập Đội sơ cấp cứu lưu động cho biết: “Bản thân tôi rất hân hạnh và vinh dự khi được tham gia vào Đội sơ cấp cứu lưu động bằng xe gắn máy của Hội Chữ thập đỏ quận Bình thạnh. Việc làm này hết sức ý nghĩa và nhân văn vì sự sống của mọi người không phân biệt giàu nghèo, tính mạng con người là cao quý, và tôi xin sẵn sàng phục vụ với tấm lòng nhiệt huyết cho công việc cứu người”.                                                            
                                                                                Quỳnh Như
 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục