03
11

Thành phố Hồ Chí Minh – Chung tay hướng về miền Trung

Thành phố Hồ Chí Minh – Chung tay hướng về miền Trung

Mưa lũ dồn dập khiến dãy đất miền Trung phải oằn mình chịu nhiều đau khổ. Một lần nữa, lòng tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” lại trỗi dậy. Người dân Thành phố Hồ Chí Minh lại hướng về miền Trung, biến niềm thương thành những hành động thiết thực để chia sẻ khó khăn với đồng bào.
Tiếp tục các hoạt động cứu trợ, ngày 03/11/2020, bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Hiệp Đức và huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Tại mỗi nơi, đoàn đã trao tặng 250 phần quà và bao thư trị giá 700.000 đồng. Tổng giá trị chăm lo tại tỉnh Quảng Nam là 800 triệu đồng.

 
Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho bà con huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam
Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục di chuyển đến Thừa Thiên Huế để trao tặng cho người dân xã Thủy Lương và Thủy Tân, thị xã Hương Thủy 500 phần quà và tiền mặt với tổng trị giá 800 triệu đồng. Đây chính là sự đóng góp, là tình yêu thương của người dân Thành phố Hồ Chí Minh luôn hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt, nhất là trong cơn đại nạn vừa qua.
 
Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao tiền hỗ trợ bà con
Tới đây, sẽ không chỉ là những gói hàng cứu trợ khẩn cấp giúp người dân chống đói qua ngày, mà Hội Chữ thập đỏ TPHCM còn tổ chức những đoàn y bác sĩ tình nguyện đến khám bệnh, phát thuốc giúp đồng bào chăm sóc sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh; tiếp tục vận động các tổ chức, nhà hảo tâm giúp đỡ vật chất để các em học sinh sớm trở lại trường lớp, khôi phục các cơ sở hạ tầng bị hư hại và ổn định đời sống.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục