22
01

Trao tặng trang thiết bị y tế cho các phòng khám nhân đạo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Trao tặng trang thiết bị y tế cho các phòng khám nhân đạo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Tăng cường các hoạt động trợ giúp nhân đạo đối với các đối tượng dễ bị tổn thương, người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn, mang lại các giá trị thiết thực cho xã hội, sáng ngày 22/01/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Thành phố tổ chức trao tặng trang thiết bị y tế cho các phòng khám nhân đạo trên địa bàn nhằm tạo điều kiện nâng cao chất lượng khám và điều trị, chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chương trình được thực hiện tại phòng khám nhân đạo Hội Chữ thập đỏ Quận 8, quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp, tổng trá trị thực hiện trên 535 triệu đồng, với các trang thiết bị thiết yếu như máy kéo cột sống lưng, cổ điện; máy tập đi; ghế tập đùi; bơi thuyền PN09, máy châm cứu…

 
Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM (thứ 2 từ phải sang) tại lễ trao tặng trang thiết bị y tế cho phòng khám nhân đạo Hội Chữ thập đỏ Quận 8
Tại buổi lễ trao tặng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh – ông Trần Trường Sơn đã phát biểu: “Công tác Hội chú trọng tuyên truyền các giá trị nhân đạo thông qua hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng. Sự gắn kết giữa những thầy thuốc và bệnh nhân tại các phòng khám nhân đạo đã tạo nên tình thương yêu bằng tinh thần Chữ thập đỏ. Với những thành quả đạt được, cộng thêm sự hỗ trợ, tăng cường các trang thiết bị mới sẽ góp phần vào sự thành công chung, mà trong đó, công sức của các thầy thuốc và các tình nguyện viên trực tiếp chăm sóc bệnh nhân luôn đóng vai trò quan trọng”. Ông cũng bày tỏ sự hy vọng các phòng khám nhân đạo sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm và phát huy hiệu quả tích cực, góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân đạo trong cộng đồng.
 
Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM đến thăm bệnh nhân tại phòng khám nhân đạo Quận 8
Ông Võ Hoàng Lâm, phụ trách phòng khám nhân đạo tại Quận 8 cho biết: “Mỗi ngày phòng khám phục vụ hơn 30 lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Nay được tăng cường, hỗ trợ trang thiết bị y tế tạo điều kiện phục vụ bệnh nhân tốt hơn, đảm bảo quy trình tập luyện vật lý trị liệu, thiết thực chăm sóc sức khỏe người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”.
 
Lễ bàn giao trang thiết bị y tế tại phòng khám nhân đạo quận Bình Thạnh
Được biết, đây là một trong những công trình Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, và là hoạt động ý nghĩa của Chương trình Nghĩa tình mùa xuân Tân Sửu 2021.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục