19
03

Hơn 2.700 lượt người hiến máu trên địa bàn huyện Củ Chi trong Quý I/2021

Hơn 2.700 cas hiến máu trên địa bàn huyện Củ Chi trong Quý I/2021
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái bao dung. Những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Tp. Hồ Chí Minh nói chung và ở huyện Củ Chi nói riêng đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.
Đầu tháng 3/2021, số lượng người tham gia hiến máu đã vượt chỉ tiêu đăng ký từ đầu năm, qua đó cho thấy công tác tuyên truyền vận động hiến máu của đội ngũ tuyên truyền viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Củ Chi đã phát huy vai trò tích cực lan tỏa thông điệp nhân văn, giúp mọi người hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo là để cứu sống người bệnh, đồng thời cũng thể hiện tinh thần nhân ái, sự văn minh của mỗi con người, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng tạo môi trường sống lành mạnh, kết nối trái tim, kết nối sự sống.

 
Đông đảo các cán bộ và người dân huyện Củ Chi đăng ký tham gia hiến máu
Những giọt máu nghĩa tình trao đời sự sống
Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 hiện nay, tại các điểm tiếp nhận máu trên địa bàn huyện đều thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, chấp hành việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giãn cách thời gian người dân đến hiến máu, song song với việc duy trì công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Trong quý I/2021, số lượng người tham gia hiến máu trên địa bàn huyện Củ Chi là  2.719/7.610 đạt 40,5% chỉ tiêu.
Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục