25
03

Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh

Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/1930), Hội Chữ thập đỏ Phường 3 quận Gò Vấp phối hợp với trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo với chủ đề “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Đây là một nghĩa cử nhân ái cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Vào lúc 07 giờ sáng ngày 21/03/2021 có rất nhiều bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tập trung rất sớm để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục đăng ký tham gia hiến máu. Trong đó có những bạn đã tham gia rất nhiều lần. Kết quả ngày hội, Ban tổ chức tiếp nhận được 131 cas, trong đó túi máu 250ml: 68 cas; túi máu 350ml: 62 cas; túi máu 450ml: 01 cas.

 
Các bạn sinh viên trường Đại học Mở TPHCM tham gia hiến máu tình nguyện
Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu tình nguyện” đã phát triển lan rộng mạnh mẽ trong môi trường học đường, trở thành một trong những hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên, đoàn viên thanh niên. Giáo dục nhận thức về việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người luôn được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.
Cũng trong ngày 21/3/2021, tại Ủy ban nhân dân phường 10 quận Gò Vấp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nhằm sẻ chia những giọt máu nghĩa đến với các bệnh nhân đang cấp cứu và điều trị.
Kết quả, có 81 người tình nguyện tham gia hiến máu, trong đó có 07 túi máu 250ml, 60 túi máu 350ml và 14 túi máu 450ml.

 
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Phường 10 quận Gò Vấp
Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp
                                                         

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục