27
03

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Triển khai thực hiện các hoạt động xã hội nhân đạo, thiết thực hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn những điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, tạo động lực để các em phấn đấu vươn lên lập nghiệp, xây dựng tương lai, đồng thời giáo dục ý thức về sự yêu thương và chia sẻ, góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn, sáng ngày 26/3/2021, tại Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 – 2021 do Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam tài trợ.

 
Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM nhận bảng tượng trưng, trao thư cảm ơn và tặng hoa cho nhà tài trợ.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh nhận định: “Phát triển đất nước đồng nghĩa với việc phải xây dựng lực lượng nòng cốt kế thừa, đó chính là sự kỳ vọng vào tương lai của các bạn học sinh, sinh viên, những người được trang bị tri thức, kỹ năng cùng với việc xác định lý tưởng đúng đắn”. Đồng thời ông cũng trân trọng ghi nhận tinh thần đồng hành, chia sẻ trách nhiệm của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam với cộng đồng xã hội trong công tác phát triển giáo dục, xây dựng tương lai cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng nhân ái vừa hỗ trợ tài chính vừa mang mục đích thúc đẩy động lực học tập, để các em tiếp tục phấn đấu, nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân trong môi trường giáo dục.

 
Ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh
trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Theo đó, chương trình sẽ trao tặng học bổng cho 50 em học sinh, sinh viên hiếu học, vượt khó. Trong đó có 30 em học sinh các trường Phổ thông trung học với mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng; học bổng dành cho 20 sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học là 5 triệu đồng, với hình thức trao tặng bằng sổ tiết kiệm ngân hàng. Tổng giá trị thực hiện là 190 triệu đồng.
“Nhận được học bổng đã tiếp thêm động lực để em có thể theo đuổi con đường đã chọn. Động viên tinh thần để em phấn đấu hơn nữa, vượt qua những khó khăn tiếp tục hoàn thiện bản thân trở thành người công dân có ích, vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai”. Em Nguyễn Văn Sơn – Sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Kỹ thuật ô tô, thuộc khoa Kỹ thuật Giao thông của trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh xúc động chia sẻ tại buổi lễ.
Ngọc Hoa _ CTĐ TPHCM

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục