27
03

Chi đoàn Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Hành trình đến với các địa chỉ nhân đạo”

Chi đoàn Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Hành trình đến với các địa chỉ nhân đạo”
Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), triển khai chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ, Chi đoàn Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Công đoàn, Hội Cựu chiến binh tổ chức thực hiện chương trình “Hành trình đến với các địa chỉ nhân đạo” với các hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn Thành phố.
Ngày 25/3/2021, đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 10 triệu đồng cho Bệnh viện Tâm thần – Cơ sở 2 (cơ sở Lê Minh Xuân) tại huyện Bình Chánh. Tại đây, bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời thăm hỏi và động viên tinh thần các y, bác sĩ. Đồng thời bày tỏ sự cảm kích đối với những cống hiến của các y, bác sĩ dành cho xã hội thông qua quá trình điều trị và chăm sóc các bệnh nhân với những hoàn cảnh đặc biệt.

 
Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM cùng với các đoàn thể thăm và tặng quà tại Bệnh viện Tâm thần, Cơ sở 2 (cơ sở Lê Minh Xuân), huyện Bình Chánh
Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM cùng với các đoàn thể thăm và tặng quà tại Mái ấm Thiên thần, Quận 9, TPHCM
Những món quà ấm áp tình cảm yêu thương sẽ đem đến niềm vui cho các em mồ côi tại Mái ấm Thiên thần, Quận 9.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, vừa thể hiện tình yêu thương và sự chia sẻ trách nhiệm đối với cộng đồng, vừa góp phần giáo dục ý thức cho các bạn đoàn viên thanh niên về sự nghiệp nhân đạo cao cả của hệ thống Hội Chữ thập đỏ. Chương trình được tiếp tục tổ chức tại Mái ấm Thiên Thần – Quận 9 vào chiều ngày 26/3/2021, Cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước – Quận 12, Cơ sở nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Thiện Phước Nhân Ái – huyện Củ Chi, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc – Quận 12. Tại mỗi nơi, đoàn công tác sẽ trao tặng 10 triệu đồng. Hoạt động này sẽ là nguồn động viên tinh thần tích cực đến các trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật và các cụ già neo đơn, những mảnh đời bất hạnh cần sự cưu mang, quan tâm của cộng đồng xã hội.
Tổng giá trị thực hiện chương trình là 50 triệu đồng.
Ngọc Hoa – CTĐ TPHCM

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục