30
03

Sôi nổi hoạt động hiến máu trên địa bàn huyện Cần Giờ

Sôi nổi hoạt động hiến máu trên địa bàn huyện Cần Giờ

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động được tổ chức thường xuyên trên địa bàn huyện Cần Giờ thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần xung kích của tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Tích cực triển khai công tác vận động nhằm đáp ứng nguồn máu cho cấp cứu và điều trị sau Tết Nguyên đán, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ cơ sở tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về ý nghĩa cao đẹp và những lợi ích thiết thực của công tác hiến máu tình nguyện, đồng thời chú trọng việc tuân thủ quy tắc 5K trong phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.
Từ ngày 23/3 đến ngày 26/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ đã tổ chức 4 ngày hội hiến máu tại huyện và 03 xã, qua đó nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trong và ngoài địa bàn. Kết quả vận động thực hiện đạt 552 túi máu, trong đó túi máu 250ml: 25 cas, túi máu 350ml: 493 cas và túi máu 450ml: 34 cas. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, bao dung. Những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Tp. Hồ Chí Minh nói chung và ở huyện Cần Giờ nói riêng đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.

 
Đông đảo người dân đăng ký tham gia hiến máu trên địa bàn huyện Cần Giờ
Ông Nguyễn Chung Phước - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tham gia hiến máu
Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay, tại các điểm tiếp nhận máu trên địa bàn huyện đều thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, chấp hành việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giãn cách thời gian người dân đến hiến máu, song song với việc duy trì công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Trong quý I, số lượng người tham gia hiến máu trên địa bàn huyện Cần Giờ là  2.420/1.228 đạt 50,74% chỉ tiêu
                   HỘI CTĐ HUYỆN CẦN GIỜ

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục