31
03

Hỗ trợ 200 suất quà và phương tiện sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm tăng cường hoạt động cứu trợ nhân đạo của các cấp Hội, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, xây dựng cộng đồng đoàn kết, đồng thời thể hiện vai trò tích cực của Hội Chữ thập đỏ trong việc chung tay hỗ trợ những địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh, sáng ngày 30/3/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 dành cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có người già yếu, khuyết tật, gia đình có phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, hộ phụ nữ đơn thân với sự tài trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Chương trình thực hiện trợ giúp nhân đạo cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực bị phong tỏa, cách ly do dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn Thành phố với 200 suất quà nhu yếu phẩm, trong đó thực hiện trao tặng tại mỗi địa điểm bị phong tỏa là 10 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, hỗ trợ 20 phương tiện sinh kế theo nhu cầu trị giá 100 triệu đồng. Tổng giá trị thực hiện chương trình là 200 triệu đồng.

 
1. Ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ phương tiện sinh kế cho các hộ dân khó khăn.
2. Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ phương tiện sinh kế cho các hộ dân khó khăn.
Phát biểu tại chương trình, ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Việc hỗ trợ người dân duy trì cuộc sống, vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 là một trong những quyết sách hàng đầu của Chính phủ. Hiện thực hóa chủ trương đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp bằng những hành động thiết thực, đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ đã và đang làm ấm lòng những mảnh đời khó khăn và minh chứng cho tinh thần đoàn kết, tương trợ, đồng lòng của người dân đất Việt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid – 19”.
 
3. Chương trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn Thành phố.
Nhận được hỗ trợ phương tiện sinh kế tại chương trình, bà Trần Thị Bộ, là một trong những hộ nằm trong khu cách ly đường Trần Văn Đang, Quận 3 trong những ngày Tết Nguyên đán xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi trước đây bán vé số nuôi 2 con ăn học, khi bị cách ly cả khu phố, tôi không thể xoay sở để kiếm thu nhập hàng ngày. Nay được hỗ trợ 5 triệu đồng, tôi sẽ mua ít hàng hóa rồi mở cái tiệm tạp hóa nho nhỏ tại nhà để trang trải chi phí, ổn định cuộc sống”.
Ngọc Hoa - 0908957525

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục