07
07

Hội Chữ thập đỏ Phường 15 quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu tình nguyện

Hội Chữ thập đỏ Phường 15 quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu tình nguyện
 
Thực hiện chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Bình Thạnh, Hội Chữ thập đỏ phường 15 quận Bình Thạnh đã tích cực vận động, kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ hãy là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống Covid-19, vừa vận động hiến máu an toàn để đảm bảo đủ máu cho cấp cứu người bệnh với phương châm “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID”.
Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2020, tại Ủy ban nhân dân phường, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường 15, quận Bình Thạnh đã tổ chức buổi hiến máu tình nguyện cho các cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn phường.
 
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người
Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 51 ca hiến máu, trong đó có 12 túi máu 250ml, 35 túi máu 350ml và 04 túi máu 450ml.
Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của toàn thể nhân dân, chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh, chia sẻ sự sống cho người khác...


 
29
06

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu với chủ đề “ Phụ nữ Bình Thạnh – Sống nhân ái, nghĩa tình

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu với chủ đề “ Phụ nữ Bình Thạnh – Sống nhân ái, nghĩa tình

Sáng ngày 29/6/2020 Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phối hợp với Phòng Giáo Dục quận đã tổ chức hiến máu tình nguyện cho khối trường học tại Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thạnh với chủ đề “Phụ nữ Bình Thạnh – Sống nhân ái, nghĩa tình”, và đã được đông đảo tình nguyện viên tham gia hưởng ứng.
Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận 80 lượt người là giáo viên, CB.CNV tham gia hiến máu. Trong đó đạt 33 túi máu 250ml, 45 túi máu 350ml và 2 túi máu 450ml.
Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Đây là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái luôn được xã hội trân trọng và tôn vinh.
Các giáo viên hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện
29
06

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020 – Tôn vinh người hiến máu năm 2020

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020 – Tôn vinh người hiến máu năm 2020

Sáng 26/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ gắn với lễ Tôn vinh người hiến máu năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cùng với đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Thường trực Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn, các đơn vị trực thuộc và khu vực trường học; các gương điển hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn.

 
Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và tôn vinh người hiến máu năm 2020
Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ có 50 cơ sở Hội. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã phát triển 31 hội viên. Tính đến thời điểm hiện nay có 6.047 hội viên, 558 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và 506 tình nguyện viên. Hệ thống Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức được 188 buổi tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tổ dân phố, chi, tổ hội. Thực hiện hoạt động công tác xã hội nhân đạo với tổng số tiền hơn 5,5 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe như: bảo hiểm y tế, Tây y, Đông y, hỗ trợ phẫu thuật mắt với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức 12 đợt tiếp nhận máu với 1.399/3.000 lượt người tham gia, có hơn 1.800 đơn vị máu, đạt 46,63% chỉ tiêu. Tỷ lệ máu bệnh 0%, hiến máu túi 350ml – 450ml đạt 55,88%.
Tổ chức giao lưu với những gương điển hình hiến máu tiêu biểu
\Buổi họp mặt đã tổ chức giao lưu với những gương hiến máu tiêu biểu, cùng lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư, nguyện vọng của những cá nhân đã gắn bó và có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Cần Giờ.
 
Bà Đặng Thị Minh Hiếu trao quà lưu niệm cho những cá nhân hiến máu trên 55 lần
Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ đã trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho 45 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần trong nhiều năm. Đồng thời, Hội chữ thập đỏ huyện cũng đã trao tặng những phần quà lưu niệm cho 10 cá nhân tiêu biểu hiến máu 55 lần trở lên.
 
Chương trình đã trao tặng bằng khen của UBND Thành phố cho những cá nhân hiến máu tình nguyện 20 lần
29
06

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN 9 TÔN VINH GIA ĐÌNH, NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TIÊU BIỂU NĂM 2020

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN 9 TÔN VINH GIA ĐÌNH, NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TIÊU BIỂU NĂM 2020

Nhằm tôn vinh, khen thưởng ghi nhận, cảm ơn và khuyến khích những người tình nguyện hiến máu nhiều lần trên địa bàn quận 9. Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2020 tại hội trường Ủy Ban nhân dân phường Tăng Nhơn Phú A, Hội Chữ thập đỏ Quận 9 đã tổ chức tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân trong công tác tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.
Đến tham dự hội nghị có bà Trần Thị  Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm HMNĐ Thành phố Hồ Chí Minh; bà Trần Thị Ngọc Hoa – Cán bộ Ban Tuyên huấn - Hợp tác Quốc tế và Phát triển nguồn lực – Hội CTĐ Thành phố; ông Nguyễn Ngọc Cường – Quận ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Quận 9 -Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện Quận 9; ông Dương Thanh Dũng– Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy 9; bà Phan Thị Hương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 9, cùng các đồng chí đại diện cấp ủy, thành viên ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 13 phường, chuyên trách Chữ thập đỏ 13 phường và tập thể, cá nhân được tôn vinh hiến máu về tham dự hội nghị.
Buổi họp mặt đã tổ chức giao lưu điển hình với các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu: bà Nguyễn Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội CTĐ phường Phước Long B; ông Nguyễn Văn Vịnh – đại diện gia đình hiến máu tiêu biểu, ông Nguyễn Văn Tú – đại diện người hiến máu tiêu biểu. Qua phần giao lưu, các đại diện đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện công tác hiến máu tình nguyện, và trao đổi kiến thức về những mô hình mới để vận động người tham gia hiến máu.
Quang cảnh giao lưu với điển hình tập thể, cá nhân trong công tác hiến máu tình nguyện

Tại buổi hội nghị ông Nguyễn Ngọc Cường – Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận 9 -Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện Quận 9 đã đề nghị mỗi thành viên trong Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, mỗi hội viên Hội Chữ thập đỏ phải tận tâm với phong trào, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc vận động toàn dân hiến máu tình nguyện cần phối hợp thường xuyên với cơ quan phát thanh, truyền hình, báo chí tuyên truyền cổ vũ mạnh hơn nữa, tác động tích cực đến tâm lý và nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, để họ tự nguyện tham gia hiến máu cứu người, đồng thời phải làm tốt công tác tôn vinh người hiến máu tình nguyện, lan tỏa sức mạnh trong cộng đồng, cùng nhau hoàn thành chỉ tiêu hiến máu năm 2020 mà Thành phố đã giao.
 

Bà Trần Thị  Thắm – Phó Giám đốc TTHMTP, ông Nguyễn Ngọc Cường – Quận ủy viên -Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Quận 9 -Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện Quận 9 cùng trao khen thưởng cho hộ gia đình tham gia hiến máu

Chương trình đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 01 cá nhân hiến máu 40 lần trở lên, Bằng khen BCH Trung ương Hội cho 03 cá nhân có thành tích hiến máu hơn 30 lần, bằng khen của UBND Thành phố 10 cho cá nhân về thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần trong nhiều năm. Đồng thời trao tặng giấy khen của UBND quận 9 cho 32 hộ gia đình và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện nhiều lần trong nhiều năm trên địa bàn quận.
 

Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận cùng trao khen thưởng của Ủy ban nhân dân quận 9 cho cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần.