27
10

Giọt máu - Kho báo tình người

Giọt máu - Kho báo tình người

Triển khai kế hoạch của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Bình Thạnh, sáng ngày 27/10/2021, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phối hợp cùng Liên đoàn lao động quận tổ chức hiến máu tình nguyện tại Công ty Coteccons - số 236/6 Điện Biên Phủ, Phường 17 quận Bình Thạnh.
Kết quả đã có 100 lượt người tham gia hiến máu. Trong đó đạt 26 ca 250ml, 66 ca 350ml và 8 ca 450ml.
Tại ngày hội hiến máu, anh Văn Công Cường – Công ty Coteccons đã phát biểu: “Tôi rất vui và tự hào khi tham gia hiến máu, vì hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu vì lượng máu hiến sẽ được tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Vì vậy sau đợt hiến máu này tôi sẽ vận động gia đình, người thân và bạn bè cùng tham gia đóng góp một phần trách nhiệm với xã hội, vì một giọt máu cho đi có thể cứu sống một mạng người, đồng thời cũng thể hiện truyền thống tương thân tương ái”.
Quang cảnh buổi hiến máu tại Công ty Coteccons
Phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa, hết sức cao đẹp, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng. Hoạt động nhân đạo này sẽ ngày càng có thêm nhiều người hiểu đúng, nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp, kết nối nhiều trái tim nhân ái cùng tham gia, đảm bảo lượng máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân.
Quỳnh Như
 
27
10

Vận động hiến máu tình nguyện tại Nhà máy đóng tàu X51

Vận động hiến máu tình nguyện tại Nhà máy đóng tàu X51
 
Nhằm thu hút sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, khơi dậy lòng nhân ái, sẻ chia những giọt máu nghĩa tình, đáp ứng nguồn máu cho cấp cứu và điều trị hiện nay, ngày 22/10/2021, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nhà Bè đã phối hợp với Ban Giám đốc nhà máy đóng tàu X51 tổ chức đợt hiến máu tình nguyện cho cán bộ, công nhân viên, với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Đây là một hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn, đồng thời nâng cao ý thức về trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

 
Cán bộ nhà máy đóng tàu X51 tham gia hiến máu tình nguyện
Tại ngày hội hiến máu, ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã đến động viên đơn vị tổ chức cùng với các cán bộ, công nhân viên tham gia hiến máu. Ông chia sẻ: “Sự thành công của ngày hội hiến máu đã thể hiện vai trò tích cực của hệ thống chính trị và nhân dân huyện Nhà Bè trong việc phát huy tinh thần nhân đạo hiến máu cứu người”.
 
Ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM động viên, thăm hỏi người tham gia hiến máu
Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 51 túi máu, trong đó có 16 túi máu 250ml, 35 túi máu 350ml – 450ml.
Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè
25
10

Cán bộ, viên chức ngành giáo dục Quận 8 tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021

Cán bộ, viên chức ngành giáo dục Quận 8 tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021
 
Với tinh thần "Hiến máu cứu người - Trao niềm hy vọng", sáng 24/10/2021 tại Trường Tiểu học Bông Sao, Hội Chữ thập đỏ Quận 8 phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 8 đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021" thu hút nhiều lượt cán bộ, viên chức ngành giáo dục tham gia.
Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đây là đợt hiến máu lần thứ 3 trong năm 2021 với hơn 150 lượt người tham gia. Tại ngày hội, Ban Tổ chức đã trân trọng tiếp nhận được 100 túi máu.
Được biết, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

 
Cán bộ, viên chức ngành giáo dục Quận 8 tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021
Tất cả cán bộ, viên chức ngành giáo dục Quận 8 tham gia ngày hội hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh. Mọi người tham gia hiến máu đều tuân thủ qui định 5K trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ngày hội hiến máu an toàn, hiệu quả.
Hiến máu tình nguyện là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.
Hội Chữ thập đỏ Quận 8
28
09

Những giọt máu vàng mùa Covid - 19

Những giọt máu vàng mùa Covid - 19
Từ ngày 20/9/2021 đến ngày 26/9/2021, Hội Chữ thập đỏ Quận 7, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hiến máu tình nguyện “Giọt máu vàng mùa Covid-19” tại Trung tâm thể thao Quận 7 cho 1.218 là cán bộ, nhân viên công ty FPT tham gia. Tổng lượng máu thu về 1.610 đơn vị máu, trong đó túi máu 350ml - 450ml đạt 918 đơn vị máu.

 
Hội Chữ thập đỏ Quận 7 tổ chức hiến máu tình nguyện mùa Covid-19
Ông Nguyễn Văn Lân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 7 cho biết với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 chủ động bố trí khu vực hiến máu phải tuyệt đối đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và không tập trung quá đông người trong một buổi hiến máu, đảm bảo giãn cách theo khung giờ, vào vị trí theo hướng dẫn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn phun khử khuẩn trước và sau khi tổ chức hiến máu. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ quận 7 đã trao tặng gần 400 hộp bánh trung thu cho người đến tham gia hiến máu.
 
Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao thư cảm ơn đến đại diện Công ty FPT
Được biết, đây là đơn vị có vai trò tích cực trong việc vận động, tiếp nhận và cung cấp nguồn máu cho công tác cấp cứu và điều trị trên địa bàn. Với vai trò thiết yếu của máu trong cuộc sống, việc duy trì lượng máu dự trữ ở mức thích hợp có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói riêng.
Hội Chữ thập đỏ Quận 7