25
03

Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân tổ chức hiến máu tình nguyện ngày 22/3/2020

    Ảnh hưởng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, công tác vận động hiến máu gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, trong thời gian qua, lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân đã tích cực vận động và tham gia trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Sáng ngày 22/3/2020, tại trạm y tế phường Bình Hưng Hòa, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường đã tổ chức buổi vận động hiến máu đến đông đảo cán bộ, tình nguyện viên, thanh niên xung kích, và người dân tại các khu phố. Kết quả đạt được 228 túi máu, trong đó túi máu 350ml – 450ml đạt 187 cas.
Đông đảo người dân phường Bình Hưng Hòa tham gia hiến máu tình nguyện
    Tại buổi hiến máu, Ban tổ chức cũng đã tuyên truyền kiến thức về các đường lây lan, cách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, người đến đăng ký hiến máu được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi hiến máu.
Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.
05
03

Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn tổ chức hiến máu tình nguyện Tháng 3/2020

    Hiến máu tình nguyện mang ý nghĩa nhân đạo, thể hiện ý nghĩa cao đẹp giúp đỡ những người bệnh tật, bổ sung nguồn máu cho việc cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện. Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, thực hiện thường xuyên, liên tục, lâu dài và triển khai sâu rộng đến cán bộ đảng viên, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, và nhân dân trên địa bàn xã.
    Đầu tháng 3/2020, Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện với thông điệp “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” của Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn đã diễn ra với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên tại các đơn vị, đặt biệt là người dân trên địa bàn xã. Ban tổ chức đã tiếp nhận 140 đơn vị máu,  trong đó có 33 túi máu 250ml, 107 túi máu 350-450ml.

 
Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn vận động hiến máu tình nguyện

    Bên cạnh đó, Hội chữ thập đỏ xã tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội thực hiện phát 300 khẩu trang y tế đạt chuẩn cho ban tổ chức, tổ ê kíp tiếp nhận máu và thực hiện rửa tay bằng nước diệt khuẩn, phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho người dân đến tham gia hiến máu. Đồng thời, Ban tổ chức tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện nhằm cứu sống thêm nhiều bệnh nhân đang gặp khó khăn về việc tiếp máu chữa bệnh.
                                                                                                                                    (Nguồn: Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn)
25
02

Hội Chữ thập đỏ phường 7 quận Gò Vấp vận động 145 người tham gia hiến máu tình nguyện

 

Hội Chữ thập đỏ phường 7 quận Gò Vấp vận động 145 người tham gia hiến máu tình nguyện

Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu vừa qua, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường 17 quận Gò Vấp đã tổ chức buổi hiến máu lưu động tại sân Giáo xứ An Nhơn vào lúc 7h sáng ngày 23/02/2020.  Hoạt động hiến máu tình nguyện đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân trong ngoài địa bàn phường, các đơn vị trú đóng tại địa phương như: Giáo xứ An Nhơn, các bạn sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Bách Việt và các chiến sĩ ở Lữ đoàn phòng không 77, trại tạm giam K35. Ban tổ chức đã vận động và tiếp nhận 145 người tham gia hiến máu, trong đó có 47 túi máu 250ml, 80 túi máu 350 ml và 18 túi máu 450 ml.

(Nguồn: Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp)
18
02

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN 8 HUY ĐỘNG LỰC LƯỢNG THAM GIA HIẾN MÁU LỄ HỘI XUÂN HỒNG 2020

Thực hiện kế hoạch tổ chức vận động hiến máu Tết và Lễ hội Xuân hồng 2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động HMTN, đáp ứng nhu cầu máu cho người bệnh trong thời gian sau Tết Nguyên đán đang tăng rất cao, đồng thời thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (COVID-19) đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước.
      Nguyên nhân của tình trạng khan hiếm máu vào mỗi dịp Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ kéo dài, thời tiết khắc nghiệt, máu là chế phẩm sinh học tuy được dự trữ nhưng có hạn sử dụng rất ngắn, trong khi người bệnh vẫn cần truyền máu ở tất cả các thời điểm. Năm nay thêm một nguyên nhân nữa là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; kéo theo hệ lụy là tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng.

  Vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận 8 đã tổ chức Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, người dân trong và ngoài địa bàn tham gia. Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo đã tiếp nhận 108 đơn vị máu, trong đó có 82 túi máu 350ml-450ml,  chiếm tỷ lệ 76%.                             

Hội Chữ thập đỏ Quận 8 huy động lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện