11
08

Những giọt máu tình nguyện tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức

Những giọt máu tình nguyện tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức
 
Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-CTĐ ngày 18/02/2020 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Linh Xuân quận Thủ Đức về việc vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện. Ngày 08/8/2020, Hội Chữ thập đỏ phường Linh Xuân đã tổ chức buổi hiến máu tại UBND phường, với mục đích nêu cao tinh thần tình nguyện của lực lượng thanh niên xung kích, đội hiến máu dự bị và nhân dân trên địa bàn hướng về cộng đồng, đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.
Trong không khí sôi nổi của ngày hội hiến máu tình nguyện, với sự nhiệt huyết và đầy trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngay từ sáng sớm mọi người đã tập trung đầy đủ để khám sức khỏe, đo huyết áp, đồng thời đăng ký kiểm tra, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Kết quả có 52 người tham gia hiến máu, trong đó có 13 túi máu 250ml, 32 túi máu 350ml và 07 túi máu 450ml.
 
1
Các tình nguyện viên cảm thấy thật hạnh phúc khi biết rằng máu của mình sẽ đem lại sự sống cho một ai đó. Họ đã chia sẻ tình thương yêu cùng với những việc làm mang ý nghĩa sâu sắc. Hãy tin rằng máu của mình là máu an toàn từ lối sống lành mạnh của bản thân. Trong tương lai, bạn có thể cần máu, thì xin hãy một lần tham gia hiến máu cứu người như khi người hiến máu cứu mình.

 
10
08

Tăng cường hiến máu giúp phòng chống Corona

Tăng cường hiến máu giúp phòng chống Corona
1

04
08

Thông báo của Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh thông báo: Chế phẩm hồng cầu khối nhóm máu AB còn trong kho lưu trữ tại ngân hàng máu rất ít, không đủ cấp phát trong 1 ngày.
Rất mong các quý tình nguyện viên có nhóm máu AB hãy đến tham gia hiến máu, để tăng cường lượng máu dự trữ nhằm đảm bảo lượng máu cho cấp cứu và điều trị.

 
Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM
03
08

Hội Chữ thập đỏ phường 15 quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu

Hiến máu an toàn, không ngại Covid

Triển khai thực hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Bình Thạnh, Hội Chữ thập đỏ các cơ sở đã tích cực vận động, kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ hãy là lực lượng nòng cốt trong phòng chống COVID-19, vừa vận động hiến máu an toàn để đảm bảo đủ máu cho cấp cứu người bệnh với phương châm “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID”. Sáng ngày 02 tháng 08 năm 2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường 15 quận Bình Thạnh phối hợp cùng Công đoàn công ty Coteccons tổ chức hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên của công ty và người dân trên địa bàn.

 
Ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tham gia hiến máu
Với tinh thần tình nguyện vì mọi người, tập thể nhân viên đã vận động nhau cùng tham gia hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức đã vận động được 108 túi máu, trong đó có 16 túi máu 250ml, 82 túi máu 350ml và 10 túi máu 450ml.
 
Đông đảo nhân viên công ty nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, tất cả thành viên ban tổ chức và người tham gia hiến máu đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang. Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần hiến máu cứu người, hiến máu an toàn không ngại Covid.