03
12

Thăm hỏi gia đình người bị nạn do bão số 9

Do ảnh hưởng từ cơn bão số 9, tại Thành phố Hồ Chí Minh có cơn mưa kéo dài cộng với ảnh hưởng triều cường đã làm cho mực nước các sông, kênh rạch dâng cao, nhiều tuyến đường tại địa bàn thành phố, trong đó có quận Bình Tân bị ngập nặng.

Chiều 25/11/2018, sau khi hết giờ làm việc, anh Phùng Phước Long (sinh năm 2000) ngụ tại Khu phố 5, phường An Lạc A, quận Bình Tân, chạy xe máy về nhà. Khi đi ngang qua kênh Đen trên đường Bến Lội, quận Bình Tân (tiếp giáp huyện Bình Chánh) anh Long cùng xe máy bị nước cuốn trôi.

Nắm được tin báo từ phường, chiều ngày 29/11/2018, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân cùng Hội Chữ thập đỏ phường An Lạc A đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình và hỗ trợ đột xuất số tiền 3.000.000 đồng.
Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Q.Bình Tân trao tiền hỗ trợ đến gia đình người bị nạn.
CTĐ Bình Tân
30
11

Trao nhà Chữ thập đỏ


phường Linh Trung trao tặng ông cảm động không thể nói nên lời, lấy giọt nước mắt với tấm lòng chân thật để cám ơn Hội CTĐ và các nhà Mạnh Thường Quân.Sáng ngày 27/11/2018 đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ phường Linh Trung, quận Thủ Đức đến thăm và bàn giao căn nhà Chữ thập đỏ cho ông Lê Văn Tao ngụ tại xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, là một trong những hộ gặp nhiều khó khăn về nhà ở, căn nhà nhỏ lâu ngày đã bị sập, ông che tạm vài tấm tôn và tấm bạt để che mưa. Sau khi nhận được căn nhà khang trang do Hội Chữ thập đỏ
 
 
Tại buổi lễ trao nhà, đại diện lãnh đạo xã Phong Tân chân thành cám ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm đã giúp Chính quyền địa phương giải quyết một phần khó khăn về nhà ở cho xã nhà, cũng như bà con khác trong cả nước.
  
CTĐ Thủ Đức
22
11

TUYÊN DƯƠNG 72 ĐIỂN HÌNH HOA VIỆC THIỆN NĂM 2018

Sáng ngày 21/11/2018 tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 5, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946 - 2018). Tham dự buỗi lễ có bà Nguyễn Thị Tô Châu- Phó trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy; ông Trương Quốc Lâm- Phó trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy.
 

Cùng với việc ôn lại truyền thống Hội. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức thực hiện trao tặng Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ đến 01 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đồng thời, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh trân trọng vinh danh 72 gương điển hình tấm lòng yêu thương nhân ái và cao cả ấy với danh hiệu điển hình “Hoa việc thiện”. Mỗi điễn hình là một câu chuyện chữ thập đỏ góp phần khơi dậy niềm tự hào, truyền cảm hứng đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ.vinh danh 72 điển hình “Hoa việc thiện” năm 2018
 
Bản Tin Nhân Đạo
06
11

Góp phần xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 03 tháng 11 năm 2018 tại xã Bình An, ấp Long Thạnh – An Hòa, huyện Thủ Thừa tỉnh Long An. Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ Thành phố và chính quyền địa phương đã tiến hành khánh thành cầu Rạch Nhum 2 với sự tài trợ của gia đình Ông Huỳnh Văn Lâm – TP.HCM, gia đình Ông Hồng Hưng – TP.HCM và gia đình Ông Lê Văn Miên – xã Bình An cùng ngân sách xã nhân dân trong và ngoài địa phương. Cây cầu Rạch Nhum 2 hoàn thành và đưa vào sử dụng, đây là niềm vui lớn của nhân dân trong xã, thuận tiện trong việc đi lại hàng ngày, giao lưu hàng hóa được dễ dàng. Đặc biệt là tạo điều kiện cho việc đi lại học hành của học sinh trong xã.

Đại diện chính quyền địa phương ông Phạm Văn Nhuần  – Bí thư xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã bày tỏ lòng biết ơn sau sắc đến Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh đã quan tâm, tạo điều kiện cho người dân trong vùng có được phương tiện lưu thông an toàn, tiện lợi hơn.
  • Ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM (người mặc áo trắng) đang cắt băng khánh thành)
 

 
CTĐ Bình Thạnh