10
07

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 

Nhằm chung tay xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; góp phần hạn chế những tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng cũng như thiệt hại về kinh tế của người dân, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt tổ chức chương trình "Hỗ trợ người khuyết tật trong độ tuổi lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19".
Vào ngày 03/7/2020, tại quận Bình Tân, chương trình đã tổ chức trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho người khuyết tật trên địa bàn. Đây là những người khuyết tật trong độ tuổi lao động gặp khó khăn, mất việc làm, giảm thu nhập bởi dịch Covid-19.

Trong 2 ngày 08/7 và 10/7/2020, Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện cũng đã triển khai tổ chức trao tặng quà cho hơn 1.700 người khuyết tật trên địa bàn TPHCM. Tổng chi phí thực hiện chương trình hơn 1,8 tỷ đồng.

Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao tặng hơn 57.000 phần quà với tổng chi phí gần 29 tỷ đồng để chăm lo người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao quà cho người khuyết tật tại quận Bình Tân
 

Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM (ngoài cùng bên phải hàng sau) trao quà cho người khuyết tật tại huyện Bình Chánh
 
Bà Nguyễn Thanh Phượng – Phó trưởng ban CTXH – CSSK Hội CTĐ TPHCM trao quà cho người khuyết tật tại quận Thủ Đức
 
Bà Lư Ngọc Thanh – Cán bộ Hội CTĐ TPHCM (thứ 8 từ trái sang) trao quà cho người khuyết tật trên địa bàn Quận 5
01
07

Hội Chữ thập đỏ phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Hội Chữ thập đỏ phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

    Thực hiện chính sách hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn, tạo điều kiện để họ hòa nhập cộng đồng, khuyến khích sự nỗ lực vươn lên của người khuyết tật, tăng cường lồng ghép với các chương trình an sinh xã hội. Sáng ngày 29/6/2020, tại UBND phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 – Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức trao tặng 11 chiếc xe lăn cho người khuyết tật với tổng trị giá 33 triệu đồng. Đến dự buổi lễ trao tặng có ông Huỳnh Tấn Tây – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các Mạnh Thường Quân.
    Nhận được chiếc xe lăn, bà Phạm Ngọc Bình, là người già yếu, bị liệt 2 chân, có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ sự vui mừng và biết ơn Hội chữ thập đỏ đã vận động nhà tài trợ trao tặng xe cho bà con người tàn tật không đi lại được. “Nhờ có phương tiện này mà bản thân tôi, mỗi buổi sáng được con đưa đi ra ngoài phơi nắng, hít thở không khí giúp cho sức khỏe tốt hơn và tinh thần cũng được phấn chấn hơn”.

 
Hội Chữ thập đỏ phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 trao tặng xe lăn cho người khuyết tật
    Tại buổi trao tặng, đại diện nhà tài trợ đã hướng dẫn cách sử dụng xe lăn an toàn cho người sử dụng và người thân trong gia đình người khuyết tật. Số xe lăn được trao tặng sẽ góp phần giúp những người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong đi lại, sinh hoạt. Từ đó, khích lệ người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.
01
07

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG 12 QUẬN BÌNH THẠNH KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2020

    HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG 12 QUẬN BÌNH THẠNH KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2020

    Thực hiện chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường 12 về công tác chăm lo cho gia đình thuộc diện cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường. Vào lúc 9h ngày 29 tháng 6 năm 2020, Hội Chữ Thập đỏ phường 12, quận Bình Thạnh đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ bà Nguyễn Diễm Thanh Hoan, địa chỉ 114/15C Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, thuộc diện hộ cận nghèo, nhằm thực hiện chủ trương xóa nhà dột nát trên địa bàn phường, theo chương trình hoạt động của Hội chữ thập đỏ phường năm 2020. Qua khảo sát, căn nhà trên hiện có diện tích xây dựng là 45m2 là nhà cấp 4, vách tường nứt, mái tôn dột nát, không có khả năng sữa chữa.
      Kinh phí xây dựng nhà tình thương với tổng trị giá 60 triệu đồng, do quý Mạnh Thường Quân và quỹ xã hội nhân đạo Hội Chữ thập đỏ phường 12 ủng hộ.

 
Hội CTĐ phường 12 quận Bình Thạnh khởi công xây dựng nhà tình thương
    Phong trào xây dựng nhà tình thương đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều cá nhân, đơn vị thể hiện hết sự đồng cảm, chia sẻ của mọi tầng lớp nhân dân đối với những hoàn cảnh khó khăn. Phong trào xây dựng nhà tình thương đã góp phần giúp cho các hộ dân nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Để phong trào thật sự có ý nghĩa và có sức lan tỏa sâu rộng, việc bình xét đối tượng được trao tặng nhà tình thương được thực hiện công khai từ tổ dân phố và được nhân dân đồng tình ủng hộ.
22
06

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

    Xác định tầm quan trọng của việc giáo dục, học tập gắn liền với tương lai của các em học sinh, các cấp, ngành, địa phương đã huy động sự tham gia của toàn xã hội trong việc trợ giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ các em chắp cánh ước mơ đến trường, tạo điều kiện cho các em học tập, vui chơi giải trí, được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, chung tay xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Căn cứ Kế hoạch số 37/KH-CTĐ ngày 25/5/2020, sáng ngày 21/6/2020, tại Ủy ban nhân dân Thị trấn Cần Thạnh, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình “Trợ cấp học tập đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn huyện Cần Giờ từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank (Việt Nam). Tham dự chương trình có ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; ông Lê Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ. Chương trình đã trao tặng 50 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/ suất, bao gồm 500.000 đồng thanh toán chi phí học tập và 500.000 đồng mua sách vở và dụng cụ học tập.

 
Hội Chữ thập đỏ TPHCM hỗ trợ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
      Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Tuấn cho biết công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong thời gian qua đã được triển khai hiệu quả. Các chính sách hỗ trợ, ưu tiên dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, nhiều mô hình chăm sóc trẻ em được duy trì. Từ đó đã tạo được môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh và hỗ trợ các em phát triển toàn diện về mọi mặt. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự cảm kích Ngân hàng United Overseas Bank đã đồng hành cùng chương trình, chung tay hỗ trợ kịp thời các gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em yên tâm học tập và theo đuổi ước mơ của mình.
 
Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM trao quà cho các em học sinh tại Cần Giờ
    Đây là một trong hai hoạt động trợ cấp học tập đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank (Việt Nam) triển khai tại huyện Củ Chi vào ngày 14/6/2020 và tại huyện Cần Giờ vào ngày 21/6/2020.