22
09

Hội Chữ thập đỏ Quận 9 trao trợ cấp học tập cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 - 2021

Hội Chữ thập đỏ Quận 9 trao trợ cấp học tập cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 - 2021
 
Giúp đỡ học sinh, sinh viên yên tâm học tập, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, Hội Chữ thập đỏ Quận 9 phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là Quận đoàn và Phòng GD & ĐT Quận 9 vận dụng các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho các em thuộc hộ nghèo và cận nghèo có ý chí vươn lên trong học tập để các em tiếp tục thực hiện được ước mơ đến trường. Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ quận 9 đã tổ chức Lễ trao trợ cấp học tập cho 19 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020-2021.
 Đến dự buổi lễ trao trợ cấp học tập có ông Dương Thanh Dũng – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ Quận 9; bà Phan Thị Hương – Chủ tịch Hội CTĐ Quận 9; bà Phan Thị Kim Duyên – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 9, ông Nguyễn Ba Thương – UV.BTV Quận đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng đội Quận 9, cùng với các Mạnh Thường Quân.

 
1
Chương trình đã trao tặng 19 suất trợ cấp học tập trị giá 3 triệu đồng/suất do Hòa thượng Thích Viên Minh  – Trụ trì chùa Bửu Long tài trợ với tổng kinh phí 57 triệu đồng. Ngoài kinh phí hỗ trợ học tập các em còn được nhận những phần quà gồm tập, giày, áo trắng, xà bông, mì gói…
 
1
Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Hương – Chủ tịch Hội CTĐ Q9 kỳ vọng: “Với sự yêu thương, hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, bước vào năm học mới, các em sẽ luôn là những học sinh ngoan, biết vâng lời, vượt qua mọi khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt, tiếp tục đạt những thành tích cao trong học tập”.
 
21
09

Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 trao cầu, nhà đại đoàn kết, và tặng quà tại An Giang

Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 trao cầu, nhà đại đoàn kết, và tặng quà tại An Giang

Ngày 19 và 20 tháng 9 năm 2020, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 phối hợp cùng chùa Linh Bửu, chùa Thường Quang tổ chức chuyến công tác xã hội tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới và thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Tham dự đoàn công tác có ông Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh; bà Trần Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8; ông Nguyễn Quốc Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Thành phố - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 8; Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng Phật giáo Người Hoa Thành phố - Quyền Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8 - Trụ trì chùa Long Hoa - Trưởng ban Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8; Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Báo Giác Ngộ - Viện chủ chùa Thường Quang - Trưởng ban vinh dự Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 cùng các Mạnh Thường Quân hỗ trợ cho chuyến công tác.

 
Ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM tham gia cắt băng khánh thành cầu Mường Khai
Đoàn công tác đã tổ chức khánh thành 01 cầu bê tông giao thông nông thôn và được đặt tên là cầu Mường Khai. Cầu được xây dựng bằng bê tông, cốt thép, khởi công xây dựng từ ngày 30/5/2020 và hoàn thành vào ngày 30/7/2020 với trị giá 300 triệu đồng. Đây là cây cầu do cố Hòa thượng Thích Thiện Tài, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8 - Trụ trì chùa Linh Bửu - Phó ban thường trực Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 cùng các phật tử tài trợ số tiền 150 triệu đồng, phần còn lại do chính quyền và nhân dân địa phương cùng đóng góp. Đồng thời, nhân dịp khánh thành cầu Mường Khai, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 cùng các Mạnh Thường Quân đã trao tặng 170 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Hiệp, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng, gồm bao thư tiền mặt 300.000 đồng và 01 phần quà trị giá 300.000 đồng.
Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã bàn giao 01 căn nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Võ Văn Tài, cư ngụ tại Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang trị giá 50 triệu đồng do Chùa Thường Quang và phật tử Thu Trang (kiều bào Hoa Kỳ) tài trợ.

 
Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại An Giang
Được biết, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang trước đây là một xã khó khăn, với các tuyến đường đất đầy nắng bụi, mưa bùn, những cây cầu tre lắc lẻo, các chuyến đò ngang, nhỏ bé ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của bà con nhân dân. Từ năm 2018, nhờ chủ trương xây dựng nông thôn mới, và sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, bộ mặt nông thôn đã có nhiều chuyển biến và khởi sắc. Đến nay, những cây cầu bê tông mới thay dần những chiếc cầu cây nhỏ hẹp đã hỗ trợ rất nhiều cho đời sống người dân nơi đây, giúp cho việc giao thông, buôn bán thuận lợi và để các em học sinh đến trường mỗi ngày được an toàn hơn, vui vẻ hơn.
 
Ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM trao tặng quà cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa
Nguyễn Viết Tuấn
21
09

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh trao Trợ cấp học tập, học bổng Chữ thập đỏ và tuyên dương Hoa nhân ái năm học 2020 - 2021

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh trao Trợ cấp học tập, học bổng Chữ thập đỏ và tuyên dương Hoa nhân ái năm học 2020 - 2021

Để khích lệ tinh thần hiếu học và nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, vào lúc 8 giờ ngày 19/9/2020, Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh đã tổ chức buổi lễ trao trợ cấp học tập Đợt 2, tặng học bổng Chữ thập đỏ, tuyên dương Hoa nhân ái năm học 2020 – 2021.
Đến tham dự buổi lễ có ông Dương Hoàng Hải – Cán bộ Ban CTXH - CSSK Hội Chữ thập đỏ Thành phố; ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Bình Thạnh. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh đã động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh, mong muốn các em phấn đấu hơn nữa để đạt được kết quả cao trong học tập, không phụ lòng cha mẹ và các nhà hảo tâm.

 
Ông Dương Hoàng Hải – Cán bộ Ban CTXH - CSSK Hội Chữ thập đỏ Thành phố trao học bổng cho các em học sinh
Tri ân những món quà yêu thương của Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh, em Nguyễn Ngọc Huỳnh Phương – Trường THCS Nguyễn Văn Bé, đại diện cho các em nhận học bổng đã phát biểu cảm tưởng: “Chúng cháu thật sự may mắn có được ngày hôm nay, trước hết là cha mẹ đã gắng công, gắng sức dù khó khăn đến mấy cũng ráng lo cho chúng cháu tới trường. Càng may mắn hơn khi được các cô, các chú xem xét và trao tặng học bổng cho chúng cháu. Đây là món quà tinh thần to lớn giúp chúng cháu tự tin hơn, nỗ lực hơn nữa trong học tập để thực hiện ước mơ của mình”.
 
Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Bình Thạnh trao học bổng cho các em học sinh nghèo
Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh đã trao tặng 17 suất học bổng trị giá 800.000 đồng/suất cho các em học sinh tiểu học, 6 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho học sinh THCS và 4 em học sinh THPT mỗi suất 1,2 triệu đồng. Đồng thời, Quận hội cũng đã trao 5 suất trợ cấp học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2 triệu đồng/suất. Tổng giá trị hoạt động hơn 34 triệu đồng.
                                                                                          Quỳnh Như.
17
09

Hội Chữ thập đỏ Quận 5 trao tặng 600 phần quà cho người nghèo

Hội Chữ thập đỏ Quận 5 trao tặng 600 phần quà cho người nghèo
 
Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh 2/9, Hội Chữ thập đỏ Quận 5 đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước đề cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, Quận hội cũng đã chỉ đạo các Hội cơ sở tích cực tổ chức các hoạt động nhân đạo, chăm lo những hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn.
Ngày 17/9/2020, Hội Chữ thập đỏ Quận 5 đã tổ chức Lễ trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đến tham dự chương trình có ông Lê Huân Phong – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 5; cùng đại diện các đơn vị tài trợ là Hội quán Ôn Lăng và Hội quán Tuệ Thành. Chương trình đã trao tặng 425 phần quà, với mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 01 thùng mì, dầu ăn, nước mắm, 03 lốc sữa tươi. Trong đó, 275 phần dành cho các giáo viên khối trường học có hoàn cảnh khó khăn, 150 phần dành tặng cho những người khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn.
Ông Lê Huân Phong – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 5 tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Quận 5 còn tổ chức các chuyến công tác thăm hỏi và tặng 175 phần quà cho các trẻ em mồ côi và các cơ sở bảo trợ, nuôi dưỡng người già tại chùa Diệu Pháp - quận Bình Thạnh; chùa Pháp Hoa – Định Quán Đồng Nai… với tổng trị giá chăm lo là 150 triệu đồng.