24
01

NGHĨA TÌNH MÙA XUÂN 2020

Sáng 16/1 tại Nhà văn hóa thanh niên, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã khai mạc Chương trình “Nghĩa tình mùa xuân” năm 2020, nhằm vận động mọi nguồn lực ủng hộ Quỹ Chữ thập đỏ thực hiện trợ giúp nhân đạo trong dịp Tết Canh Tý 2020; Truyền thông kêu gọi mọi người hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Mục tiêu của chương trình nhằm vận động trao tặng gần 34.000 suất quà Tết đến các đối tượng hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo, người già neo đơn, bàn giao 21 căn nhà tình nghĩa, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.600 lượt người, trao tặng 230 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo và xe lăn cho người khuyết tật; Hỗ trợ chi phí phẫu thuật và điều trị cho 20 bệnh nhi, tặng 500 vé xe hỗ trợ công nhân về quê ăn Tết; Vận động 50.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh trước trong và sau Tết năm 2020.

Chương trình diễn ra với các hoạt động như: gian hàng trưng bày phục vụ các sản phẩm tiêu dùng, sinh hoạt, lưu niệm gây quỹ Hội chăm lo Tết, gian hàng “Tư vấn sức khỏe”.
Tuyên huấn - Hợp tác quốc tế và Phát triển nguồn lực
19
08

Học bổng yêu thương

Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh có hoàn khó khăn, chiều ngày 17 tháng 8 năm 2019 Chi Hội Chữ thập đỏ Tổ Đình Bửu Long phường Long Bình Quận 9 đã tổ chức trao 38 suất học bổng với tổng kinh phí: 101.500.000 đồng.
Hòa thượng Thích Viên Minh – Trụ trì Chùa Bửu Long, ông Nguyễn Đức Thủ - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 9 trao học bổng đến các học sinh.
Đến với buổi trao học bổng có Hòa thượng Thích Viên Minh  – Trụ trì Chùa Bửu Long, ông Nguyễn Đức Thủ - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 9, ông Dương Minh Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường Long Bình. Đây là chương trình trợ cấp có ý nghĩa, mang tính bền vững của chi hội nhằm tạo điều kiện cho các em khối Tiểu học, THCS, THPT có hoàn cảnh khó khăn hiếu học vươn lên trong cuộc sống. Buổi trao học bổng được diễn ra thật yêu thương, ấm áp các em học sinh được Hòa thượng Thích Viên Minh truyền đạt cho các em kinh nghiệm học tập để áp dụng đạt hiệu quả trong quá trình học. Đại diện các em nhận học bổng phát biểu tri ân và hứa quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
 
CTĐ Quận 9
12
08

Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ 13

Sáng ngày 10/8 Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh và Công ty CP Phát triển truyền thông Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 13 năm 2019 tại công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11, TPHCM).
 

Bà Võ Thị Dung- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TPHCM
bắn súng ra hiệu lệnh xuất phát

Đến tham dự có Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố, bà Tô Thị Bích Châu -Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và hơn 5.000 người tham gia.Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo” cùng với hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” từ ngày 05/8 đến 05/9/2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhân ngày 10/8 “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam ” và ngày 19/8 “Ngày Nhân đạo thế giới” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.

Bà Võ Thị Dung- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TPHCM
 trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại chương trình

 “Chương trình thu hút 5.000 tình nguyện viên tham gia thể hiện rõ nét hơn tình cảm yêu thương, chia sẻ của người dân TP đối với hoạt động nhân đạo, xã hội, đồng thời cũng là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái của TP hướng đến chia sẻ, lan tỏa tình cảm đẹp với những hoàn cảnh của nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo…” - ông Sơn nói.  

Các đại biểu đẩy xe lăn, đi bộ đồng hành cùng chương trình.

Được biết tại chương trình, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức quyên góp tiền, xe lăn, học bổng… giúp đỡ những nạn nhân da cam, người khuyết tật.

Trước đó, thông qua tổ chức chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tổ chức các hoạt động trợ giúp tiền, quà các dịp lễ, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà đến 2.027 lượt nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị trên 1 tỉ đồng. Sáu tháng đầu năm 2019, hội đã thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019. Các cấp hội vận động trao tặng 95.863 suất quà với tổng trị giá trên 44 tỉ đồng.

Cạnh đó có 913 trường hợp được hỗ trợ bằng nhiều hình thức như hỗ trợ tiền, nhà, sổ tiết kiệm, nhà tình thương, xe lăn, suất ăn tình thương, bò giống… với tổng trị giá 691.377 triệu đồng.

Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam (thứ 9 từ trái qua),
bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch danh dự Hội CTĐ TPHCM (thứ 6 từ phải qua)
 trao bằng khen và cờ lưu niệm đến đại diện các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Tuy nhiên, do tác hại của chất độc da cam và sự khó khăn trong cuộc sống hằng ngày của nạn nhân da cam và người khuyết tật, nên rất cần sự chia sẻ quan tâm của cộng đồng xã hội, bằng tình thương, trách nhiệm, nghĩa tình, hành động thiết thực, tạo sự kết nối, sẻ chia, lan tỏa trên tinh thần nhân đạo và ý nghĩa nhân văn dành cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật.” ông Trần Trường Sơn- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố nhấn mạnh và tin tưởng sẽ nhận được sự quan tâm hỗ trợ bằng mọi hình thức, trực tiếp, gián tiếp dành cho nạn nhân da cam, người khuyết tật không may mắn trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ ủng hộ: cơ quan Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh; số 201 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh; điện thoại (028) 38 325729 - (028) 39250938 hoặc ủng hộ thông qua tài khoản HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TP HỒ CHÍ MINH, số tài khoản 111000061808, tại ngân hàng VietinBank chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

NT.TUYÊN HUẤN

30
07

Chương trinh đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 13 sắp diễn ra

 
Sáng ngày 25/7, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh đã công bố chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 13.
Ông Trần Trường Sơn- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố (thứ 3 từ phải qua) 
trao tặng quà đến NNCĐ DC nhân buổi giới thiệu chương trình đi bộ.
  
Chương trình đi bộ sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 00 ngày 10/8/2019, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen huy động với khoảng 3.000 người tham gia. Trải qua nhiều năm thực hiện, chương trình năm nay dự kiến sẽ được tổ chức quy mô hơn, đậm nét hơn, là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái của người dân TP hướng đến chia sẻ, lan tỏa tình cảm đẹp với những hoàn cảnh của nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo…
 
Chương trình nhằm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo”, đồng thời hưởng ứng tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” (tháng hành động từ ngày 5/8 đến 5/9 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhân “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam” (10/8) và “Ngày Nhân đạo thế giới”(19/8).
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh Trần Trường Sơn cho biết, thông qua chương trình đi bộ, bên cạnh tiếp tục huy động nguồn lực chăm lo đến nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, chương trình còn nhằm biểu dương các điển hình “Khát vọng vươn lên” của các gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật vượt khó; tri ân những tấm lòng nghĩa tình của nhân dân Thành phố luôn quan tâm chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tuyên Huấn