17
09

1.000 suất quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực “vùng đỏ”

Ngày 15/9/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần công nghệ Sen Đỏ, Zalo Pay tổ chức chương trình hỗ trợ các túi lương thực, thực phẩm đến các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là người dân tại các khu vực “vùng đỏ”, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh trong thời gian giãn cách xã hội.
Thông qua “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, chương trình đã phân bổ quà tặng đến Quận 6, 7, 12, quận Tân Phú và thành phố Thủ Đức theo nhu cầu và tình hình dịch bệnh cụ thể tại từng địa phương, trao tặng đến tận tay người dân 1.000 phần quà,. Mỗi phần gồm có gạo, dầu ăn, nước tương, bánh AFC, túi đựng thân thiện môi trường với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng.

 
Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM tiếp nhận hàng hóa từ đơn vị tài trợ
Đại diện của Zalo Pay, ông Nguyễn Trọng Tuấn Anh cho biết trước tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân đã và đang gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần nhân đạo và trách nhiệm với cộng đồng, doanh nghiệp mong muốn đồng hành cùng với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác hỗ trợ, chăm lo đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn.
 
Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao quà cho người dân khó khăn tại địa bàn Quận 7, TPHCM
Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp chính quyền địa phương trao quà cho người dân khó khăn tại địa bàn Quận 6, TPHCM
Bà Đào Si Pha, ở trọ tại khu nhà không số đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7 chia sẻ: “Quê tôi ở Cần Thơ, lên Thành phố kiếm sống bằng nghề làm thuê. Ai thuê gì thì làm nấy. Thời gian qua tôi bị mất việc làm, không có thu nhập. Tuy nhiên tôi cũng hiểu dịch bệnh khó khăn là tình hình chung, bản thân tôi cũng cố gắng trang trải cuộc sống và chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của địa phương. Nay nhận được phần quà hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ, tôi rất vui và gởi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã cùng chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi vượt qua khó khăn trong mùa dịch này”.
Ngọc Hoa

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục