26
03

Cứu trợ khẩn cấp nạn nhân bị thiệt hại vụ cháy Chung cư Carina quận 8

Rạng sáng ngày 23/3/2018 xảy ra vụ cháy  tại chung cư Carina phường 16 Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh. Nắm bắt tình hình về vụ cháy, Hội Chữ thập đỏ Quận 8 đã huy động 30 Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ sơ cấp cứu và chăm sóc cho người dân sinh sống tại chung cư bị cháy. Trong ngày Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 đã huy động các nguồn hỗ trợ cư dân hơn 800 phần cơm, nước uống, 50 mùng, 50 mền và 60 thùng mì. Nhận được thông tin có 13 người chết, 24 người bị thương, Ban Bảo trợ của Hội đã hỗ trợ 5 triệu đồng/người đã chết và 3 triệu đồng/người bị thương, đồng thời thăm động viên 2 chiến sĩ PCCC bị thương khi tham gia chữa cháy với tổng giá trị ban đầu là 172.300.000 đồng.

16 giờ 30 cùng ngày, Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm hỏi hỗ trợ 63 triệu đồng, trong đó hỗ trợ 13 nạn nhân tử vong 3 triệu đồng/người, 24 gia đình có người bị ảnh hưởng là 1 triệu đồng/gia đình.

 

Ngày 24/3, Hội Chữ thập đỏ Thành phố cùng đại diện Công ty TNHH SX TMDV Qui Phúc, Hội Từ thiện Từ tế (Tzu Chi) gặp lãnh đạo địa phương để tìm hiểu tình hình thiệt hại từ vụ cháy để chuẩn bị hỗ trợ khắc phục thiệt hại, điểm đến tiếp theo tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được Bác sĩ CKII Võ Đức Chiến - Giám đốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết trong vụ cháy tại chung cư Carina Plaza vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 20 nạn nhân, tính đến trưa ngày 24/3 đã có 8 nạn nhân xuất viện. Hiện Bệnh viện đang điều trị 12 nạn nhân, bao gồm 7 người đang nằm ở Khoa Hô hấp và 5 người đang nằm ở Liên chuyên khoa Mắt - Tai mũi họng, trong đó có 1 nạn nhân là người Trung Quốc, 1 nạn nhân là Việt kiều Mỹ. Tình trạng thể chất các nạn nhân đã ổn định, tuy nhiên một số nạn nhân tâm lý vẫn còn khủng hoảng sau vụ cháy. Để hỗ trợ các nạn nhân, Bệnh viện và Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đã miễn toàn bộ chi phí điều trị.

Đến thăm và trao tiền hỗ trợ đến các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (Quận 8) đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Công ty TNHH SX TMDV Qui Phúc hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng và  Hội Từ thiện Từ tế (Tzu Chi) cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng

Những ngày tiếp theo lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại Quận 8 thường trực cùng địa phương tiếp nhận và thực hiện các hoạt động trợ giúp nhân đạo góp phần ổn định cuộc sống đến những hộ đang sinh sống tại chung cư Carina Plaza bị thiệt hại trong hỏa hoạn.

 

Tuấn RC

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục