11
05

Hội Chữ Thập đỏ cơ sở trực thuộc quận Bình Thạnh hưởng ứng hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2020

Hội Chữ Thập đỏ cơ sở trực thuộc quận Bình Thạnh hưởng ứng hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2020

Lúc 14h  ngày 07 tháng 5 năm 2020 , tại trụ sở UBND phường 12, Hội CTĐ phường 12 quận Bình Thạnh đã tổ chức kỷ niệm ngày Chữ Thập đỏ -Trăng Lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5 và  phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Phó Chủ Tịch Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh, cùng các ban ngành đoàn thể phường và đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, Mạnh Thường Quân tham dự.

 
Hội Chữ thập đỏ phường 17 quận Bình Thạnh tổ chức phát động Tháng Nhân đạo 2020
Hưởng ứng phát động Tháng nhân đạo, các đại biểu đến dự Lễ đã ủng hộ gần 11 triệu đồng để thực hiện các công trình nhân đạo. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Phường 12 đã trao tặng 15 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn hiện nay. Bên cạnh đó các chi hội khu phố sẽ triển khai hoạt động tuyên truyền “Tháng nhân đạo” đến cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các tầng lớp nhân dân trong phường với yêu cầu thực tiễn, hiệu quả và có ý nghĩa giáo dục lòng nhân ái sâu sắc, giới thiệu tri ân những gương điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo, từ thiện ở địa phương, có nhiều đóng góp cho phong trào Hội trên nhiều lĩnh vực.
Được biết, trong ngày 08/5/2020, Hội Chữ thập đỏ các phường cũng đồng loạt tổ chức phát động Tháng Nhân đạo với nhiều hoạt động sôi nổi. Hội Chữ thập đỏ Phường 15 quận Bình Thạnh trao tặng 20 suất quà, tặng 5 nồi cơm điện, 5 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ khó khăn với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động Mạnh Thường Quân.

 
Hội Chữ thập đỏ Phường 15 quận Bình Thạnh trao quà trong Tháng Nhân đạo 2020
Hội Chữ thập đỏ phường 17 quận Bình Thạnh hưởng ứng Tháng Nhân đạo, vận động trao tặng 20 phần quà gồm 10kg gạo ngon, 1 thùng mì, sữa tươi, bánh ngọt, gia vị… với tổng trị giá 6 triệu đồng cho 20 hộ nghèo, khó khăn. Đồng thời hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng sửa chữa chống dột cho 1 hộ trên địa bàn. Khi nhận được món quà, bà Lâm Thị Tâm, ngụ tại số 92/15 Trường Sa xúc động cảm ơn quý Mạnh Thường Quân và Hội Chữ thập đỏ phường 17 đã giúp đỡ cho gia đình có được mái nhà khang trang hơn, không bị dột ướt trong mùa mưa sắp tới.
 
Hội Chữ thập đỏ P17 quận Bình Thạnh sửa chữa nhà chống dột chào mừng Tháng Nhân đạo 2020

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục