20
06

Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm xây cầu nông thôn – Tiếp sức người nghèo vượt khó

Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm xây cầu nông thôn – Tiếp sức người nghèo vượt khó

Đó cũng là thông điệp của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm - Quận 11 trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020, tạo thành điểm nhấn trong các hoạt động Phong trào Chữ thập đỏ; đồng thời huy động các nguồn lực xã hội để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, góp phần cùng với các cơ quan chức năng tạo giá đỡ an sinh xã hội cho người nghèo, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
Hôm nay, 20/6/2020, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm – Quận 11 tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu nông thôn Thiện Tâm, tại ấp Hiệp Phú - Sơn Trắng, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với tổng kinh phí tài trợ 150 triệu đồng. Chiếc cầu được xây dựng nhằm hỗ trợ người dân và các em học sinh nơi đây qua lại an toàn và thuận tiện hơn. Ở những vùng quê nghèo, những cây cầu bê tông kiên cố không chỉ đem lại niềm an lạc cho người dân mà còn góp phần tạo điều kiện để phát triển kinh tế địa phương.

 
Lễ khánh thành cầu Thiện Tâm tại liên ấp Hiệp Phú - Sơn Trắng, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh
Đây là Công trình nhân đạo thứ 2 hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2020  của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm – Quận 11. Nhân dịp này, Hội cũng đã tổ chức trao tặng 50 phần quà đến 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.
Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm Quận 11 trao quà cho các hộ khó khăn tại địa phương
Được biết trước đó, ngày 30/5/2020, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm – Quận 11 đã khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu nông thôn Thiện Tâm 10 (Cầu Kênh Năm Biết) tại xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, là Công trình nhân đạo -"Tháng nhân đạo" năm 2020.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục