02
11

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hướng về miền Trung yêu thương

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hướng về miền Trung yêu thương

Những tổn thất nặng nề về người và tài sản do mưa bão ở các tỉnh miền Trung đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm, lo lắng của đồng bào cả nước. Cùng với sự quan tâm, kịp thời chỉ đạo, sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của Ðảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng và mọi tầng lớp nhân dân đã có nhiều việc làm thiết thực khắc phục hậu quả lũ lụt, chia sẻ tháo gỡ cũng như hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.
Đồng hành cùng nhân dân cả nước hướng về miền Trung yêu thương, ngày 28-29/10/2020, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, dẫn đầu là ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ TW Hội - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 1.000 phần quà, trong đó mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm và 800.000 đồng tiền mặt cho bà con tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình và huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị với tổng trị giá chăm lo là 2 tỷ đồng. Dưới cơn mưa rả rích do ảnh hưởng của bão số 9, những món quà ấm áp tình người, tình đồng bào sẽ là nguồn động viên lớn lao để bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, mất mát.

 
Đoàn công tác trao quà tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình
Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM trao quà cho người dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình
“Với những đau thương mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu, người dân Thành phố Hồ Chí Minh từ những cán bộ, giáo viên, công nhân viên cho đến những người bán hàng, những em học sinh đều cùng chung sự thương cảm và chia sẻ. Với tấm lòng yêu thương và sự chung tay góp sức, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao gửi những món quà ấp áp nghĩa tình, mong muốn bà con miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển” – ông Trần Trường Sơn xúc động phát biểu tại buổi trao quà.
 
Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM thăm hỏi bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị
Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM trao quà cho người dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị
Cũng trong chuyến này, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã đến viếng và chia buồn với gia đình các liệt sĩ thuộc đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.
 
Đoàn công tác Hội CTĐ TPHCM đến viếng liệt sĩ Đoàn 337 đã hy sinh

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục