11
11

Thăm người dân có nhà bị sạt lở, lũ cuốn tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam

Thăm người dân có nhà bị sạt lở, lũ cuốn tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam

Tiếp tục hưởng ứng Lời kêu gọi số 253/LKD-TƯHCTĐ ngày 13 tháng 10 năm 2020 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2020, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn phối hợp cùng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Hóc Môn do Thượng tọa Thích Lệ Tâm - Phó ban Thường trực Ban bảo trợ Hội Chữ thập đỏ huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 450 hộ dân tại xã Phước Kim, xã Phước Thành, xã Phước Lộc, xã Phước Công huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, với mỗi phần quà là 01 bì thư trị giá 500.000 đồng.

 
 Tặng quà cho các hộ dân bị trôi mất nhà cửa tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng quà cho 103 em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, đoàn đã trao tặng mỗi em một phần quà là 500.000 đồng tiền mặt. Được biết các em học sinh này là con em những hộ dân của 4 xã nói trên đã bị trôi mất nhà cửa. Ngoài ra, đoàn còn tặng quà cho 02 em học sinh có cha mẹ và người thân bị thiệt mạng do mưa lũ, mỗi phần quà là 01 bì thư trị giá 2 triệu đồng.
 
Đoàn đến thăm và tặng quà cho các học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Được biết để có kinh phí cho chuyến công tác xã hội nhân đạo giúp đỡ cho bà con tại các tỉnh miền Trung lần này, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Hóc Môn và Ban bảo trợ Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn đã vận động các Tôn đức, Tăng Ni các cơ sở tự viện Phật giáo trên địa bàn huyện Hóc Môn và Thượng tọa Trụ trì chùa Pháp Bửu cùng với Phật tử gần xa ủng hộ với số tiền hơn 280 triệu đồng.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục