26
02

Hội Chữ thập đỏ Quận 6 thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán 2021 hơn 1,5 tỷ đồng

Hội Chữ thập đỏ Quận 6 thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán 2021 hơn 1,5 tỷ đồng
 
Ngày 25/02/2021, Tại hội trường UBND Quận 6, Hội Chữ thập đỏ Quận 6 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021. Đồng thời, vinh dự đón nhận khen thưởng của Thường trực Ủy ban nhân dân Quận về thành tích tốt trong các hoạt động trợ giúp nhân đạo vào dịp Tết vừa qua.
Triển khai chương trình chăm lo Tết cho các đối tượng khó khăn trong và ngoài địa bàn năm nay, Hội Chữ thập đỏ quận đã thực hiện đổi mới các hình thức tổ chức nổi bật so với những năm trước, vừa phù hợp thời điểm phòng,chống dịch bệnh Covid-19, vừa đem đến cho người được thụ hưởng cảm giác thoải mái và ấm áp, đồng thời làm phong phú, đa dạng hóa các hình thức hoạt động Hội như: Phiên chợ Tết nhân ái – nghĩa tình, Gian hàng 0 Đồng trong Ngày hội Nghĩa tình mùa xuân. Năm nay, Quận hội chú trọng mở rộng đối tượng chăm lo, ngoài các diện người già yếu, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, hộ cận nghèo, Hội còn chú ý quan tâm và hỗ trợ đời sống cho các hộ đặc biệt khó khăn là đồng bào dân tộc Hoa, đồng bào theo đạo Công giáo, người khiếm thị và người lao động nhập cư sống các khu nhà trọ bình dân.

 
Gian hàng 0 đồng tại chương trình Nghĩa tình mùa xuân
Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Quận 6 và cơ sở tổ chức chăm lo Tết cho các đối tượng ngoài địa bàn. Thực hiện các đợt trao quà hỗ trợ đời sống cho các hộ nghèo -cận nghèo ở huyện Cần Giờ và Quận 4, TP.Hồ Chí Minh. Tổ chức các đoàn công tác đến thăm  hỏi và tặng quà cho người dân huyện Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng, và Trung tâm nuôi dưỡng người già – trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 
Phiên chợ Tết nhân ái nghĩa tình
Người dân đến chọn lựa hàng hóa tại phiên chợ Tết nghĩa tình Quận 6
Trong điều kiện trong công tác vận động nguồn lực gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, Hội Chữ thập đỏ Quận 6 đã thực hiện chăm lo Tết hơn 1.500 suất quà đạt trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Đây là sự đoàn kết và không ngừng nỗ lực của tập thể cán bộ chuyên trách và tình nguyện viên các cấp, hoàn thành nhiệm vụ trợ giúp nhân đạo, góp phần cùng địa phương chăm lo an sinh xã hội, đem đến cho người dân một mùa Tết ấm áp, nghĩa tình.
Hội Chữ thập đỏ Quận 6

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục