07
04

Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 trên địa bàn quận Bình Thạnh

Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 trên địa bàn quận Bình Thạnh
 Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập quận Bình Thạnh; đồng thời hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – 07/4, vào ngày 06/4/2021, tại hội trường UBND Phường 13, quận Bình Thạnh, Hội Chữ thập đỏ Phường 13 đã tổ chức buổi họp mặt tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu tình đến cán bộ công nhân viên, lực lượng dân quân, công an, người dân tại các khu phố, tổ dân phố. Song song đó, Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã thực hiện treo các băng rôn để tuyên truyền về các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.
Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường 13 đã tuyên truyền những thông tin cơ bản về hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự đã tổ chức trao đổi, thảo luận các nội dung còn vướng mắc về công tác vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Qua đó giúp mọi người hiểu rõ hơn quy trình tiếp nhận máu, các kỹ năng vận động và những lợi ích thiết thực khi tham gia hiến máu.

 
Buổi tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại Phường 13 quận Bình Thạnh
Trước đó, vào ngày 05/4/2021, Hội Chữ thập đỏ Phường 1, quận Bình Thạnh cũng đã tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Bà Lê Kim Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 1; bà Lê Thị Tú Quyên - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 1, cùng các ông bà Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ, hội viên, tình nguyện viên hiến máu, và người dân trên địa bàn phường đã được gặp gỡ và lắng nghe Bác sỹ Trần Thị Hồng- Phó Trưởng phòng khám Cục dân số Thành phố chia sẻ về quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, những điều cần lưu ý khi tham gia hiến máu tình nguyện và hơn hết là ý nghĩa nhân văn cao đẹp khi chia sẻ giọt máu quý giá của mình để cứu sống sinh mạng người khác.
 
Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện tại Phường 1 quận Bình Thạnh
Phong trào hiến máu đã và đang lan rộng, kết nối sự yêu thương. Tuy nhiên đối với một số người, việc hiến máu còn khá xa lạ. Trong suy nghĩ của họ còn ít nhiều e ngại khi tham gia hiến máu tình nguyện. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng cơ thể không hụt đi lượng máu lưu thông khi hiến máu. Ngoài ra, việc hiến máu giúp cho cơ thể sản sinh lượng máu mới, điều này có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi tham gia hiến máu tình nguyện, chúng ta có trạng thái tâm lý phấn chấn, được trải qua cảm xúc hạnh phúc vì mình vừa làm một việc thiện hết sức thiêng liêng và cao đẹp đó chính là cứu sống người bệnh.
06
04

Hội Chữ thập đỏ Quận 7 hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Hội Chữ thập đỏ Quận 7 hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2021, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn quận về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người bằng cách lồng ghép nội dung vào các cuộc hội nghị, tuyên truyền trên loa phát thanh, băng rôn góp phần vào việc nâng cao ý thức, lan tỏa những giá trị tốt đẹp.
Sáng ngày 03/4/2021, tại Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ - Quận 7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận 7 đã tổ chức Ngày hội hiến máu trong không khí sôi nổi, hào hứng, tự nguyện, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngay khi phát động, chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn nhiệt tình hưởng ứng. Không chỉ trực tiếp đăng ký tham gia, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ còn tích cực vận động người thân và bạn bè cùng chung tay góp sức vì cộng đồng. Số lượng túi máu được tiếp nhận trong ngày hội là 129 túi, trong đó có 125 túi máu 350 – 450 ml.
 

Đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.
 

Những giọt máu chia sẻ yêu thương lan tỏa các giá trị nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ Quận 7
05
04

Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Gò Vấp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Gò Vấp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện
Hiến máu tình nguyện là kết nối trái tim, kết nối sự sống và khơi dậy lòng nhân ái, tinh thần tự nguyện của mỗi người đối với cộng đồng xã hội. Hoạt động này giúp chúng ta hiểu thêm về giá trị yêu thương và sự sẻ chia với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.
Triển khai chương trình hoạt động của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Gò Vấp, sáng ngày 02/4/2021, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Gò Vấp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo giáo viên, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ khối trường học và phụ huynh học sinh trên địa bàn.

 
Các bác sĩ thăm khám cho người đến tham gia hiến máu tình nguyện
Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được tổ chức nhằm lan tỏa các giá trị nhân văn, góp phần san sẻ sự sống cho những người kém may mắn. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái vào cuộc sống, tô đậm thêm nét đẹp truyền thống nghĩa tình của dân tộc Việt.
 
Đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện
Những giọt máu nghĩa tình sẽ đem đến sự sống cho nhiều người
Kết quả ngày hội đã tiếp nhận 370 túi máu, trong đó có 48 túi máu 250ml, 303 túi máu 350ml và 19 túi máu 450ml.
Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp                                                                                       
02
04

Phường 3 quận Bình Thạnh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Phường 3 quận Bình Thạnh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu, mà còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu.
Để chung tay vận động nguồn máu dự trữ phục vụ cho cấp cứu, sáng ngày 01/4/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu Phường 3 quận Bình Thạnh tổ chức ngày hội hiến máu hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – 7/4” dành cho sinh viên trường Đại học Mỹ thuật. Những giọt máu quý giá điều trị cho người bệnh là những món quà hết sức ý nghĩa dành cho cộng đồng.
Kết quả đã có 85 lượt người tham gia hiến máu. Trong đó đạt 49 cas 250ml, 34 cas 350ml và 2 cas 450ml.

 
Bác sĩ khám sức khỏe cho người tham gia hiến máu
       Hành động hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, cần được lan tỏa rộng khắp. Mỗi giọt máu cho đi của chúng ta như một tia hy vọng đối với những con người cần nó. Không chỉ bạn, không chỉ tôi, mà là chúng ta hãy cùng nhau hành động vì một cuộc sống tươi đẹp, tràn đầy tình yêu thương, sự sẻ chia và thể hiện trách nhiệm đối với xã hội với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.
 
Những giọt máu nghĩa tình sẽ đem đến sự sống cho nhiều người

          Nguyễn Thị Tuyết Hoàng