Tin tức

Tin tức (70)

12
03

Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
MS 79
--------------------
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái bao dung. Những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Củ Chi nói chung và ở xã An Phú nói riêng đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng.
Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng đáng được biểu dương và tôn vinh, trong đó nổi bật hơn cả là tấm gương sáng của chị Đặng Thị Hoa hay thường được tôi và mọi người gọi với cái tên thân mật là Út Hoa.
Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện là Chị Đặng Thị Hoa hay Út Hoa trong bài viết này sinh năm 1972, ngụ tổ 07, ấp Phú Bình, xã An Phú, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

 
Tôi tình nguyện - 2020
Là hội viên đã gắn bó nhiều năm của Hội Chữ thập đỏ xã, chị Đặng Thị Hoa đã tích cực hoạt động và đã đạt được thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội. Chị có tấm lòng thương người, với tấm lòng cảm thông sâu sắc với người bệnh, mặc dù đã 48 tuổi, song Út Hoa vẫn luôn nhiệt tình với hoạt động “Hiến máu tình nguyện”. Út Hoa chia sẻ: “Con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hiến tặng sẽ mang hiệu quả lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy cấp khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới. Còn sức khỏe, tôi sẽ còn tham gia hiến máu để góp phần mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh”.
Sau khi hoàn thành hiến máu tình nguyện ở Ủy ban nhân dân xã vào ngày 26/8/2020, tôi và Út Hoa có dịp tâm sự trao đổi về việc hiến máu mà Út Hoa tham gia hơn 20 năm qua. Tôi và Út Hoa là những hàng xóm trong ấp nên chúng tôi trò chuyện, tâm sự rất vui vẻ và cởi mở.
Út Hoa tâm sự với tôi rằng do cũng là cái duyên, năm 2000 Út Hoa được bạn bè giới thiệu về việc hiến máu và lợi ích khi tham gia hiến máu tình nguyện, với tình yêu thương con người tha thiết, từ nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Út Hoa cùng bạn bè tham gia hiến máu tại Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi và duy trì tham gian hiến máu cho đến nay. Mỗi lần Út Hoa hiến 02 đơn vị và hàng năm khoảng 02 đến 03 lần, tính đến nay Út Hoa đã tham gia hiến máu được 40 lần. Năm 2016, Út Hoa được Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.
Xuất phát từ quá trình học tập, lao động và công tác, Út Hoa đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác từ thiện và hiến máu tình nguyện để kịp thời cứu giúp những người gặp cảnh hoạn nạn vượt qua khó khăn. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”… Út Hoa tích cực tuyên truyền vận động chị em trong gia đình tham gia hiến máu trên 20 lần như chị Đặng Thị Nguyệt 20 lần; Chị Đặng Thị Liễu được 24 lần; Chị Đặng Thị Thu được 13 lần. Bên cạnh đó, Chị còn vận động người thân được 10 người tham gia các hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện trên 10 lần. Đến nay số người chị vận động tham gia hiến máu lên đến 16 người.
Với phong trào Hiến máu tình nguyện và độ tuổi như hiện nay Út Hoa hoàn toàn có thể đạt 90 lần hiến máu. Với việc hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn mang tính nhân văn sâu sắc để chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống.
Không những là tấm gương sáng trong phong trào hiếm máu cứu người, Út Hoa còn là một hội viên Chữ thập đỏ với tình thần trách nhiệm cao trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, luôn là người tiên phong trong tham gia công tác xã hội nhân đạo ở địa phương , hoạt động chăm lo cho những người yếu thế trong xã hội. Thế mới thấy thật quí giá và trân trọng tấm long cao cả của Chị Đặng Thị Hoa và xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo và cùng với sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của Chị Đặng Thị Hoa đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện./.
--------------
Tác giả: Nguyễn Hoàng Quân (TPHCM)

#Toitinhnguyen2020
12
03

Cảm động việc làm thiện nguyện của cụ ông 73 tuổi

CẢM ĐỘNG VIỆC LÀM THIỆN NGUYỆN CỦA CỤ ÔNG 73 TUỔI
MS 82
-----------------------
“Xuất phát từ việc tôi thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân nghèo khó, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thấu hiểu nỗi lòng của họ khi bệnh mà không có điều kiện chữa trị, từ đó trong suy nghĩ tôi thường cầu trời phật phù hộ cho mình mạnh khỏe, có điều kiện tốt sẽ tập trung họ lại để chữa trị bệnh tật...”, ông Sáu Hả cho hay.
Hiện tại, có 21 người già neo đơn, người tàn tật mang trong mình nhiều căn bệnh, trong đó có cả bệnh nan y đang tá túc tại cơ sở của ông Lê Văn Hả, SN 1947 ngụ ấp Tân Thạnh, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ). Những người này được ông nuôi dưỡng, chăm lo và chữa bệnh miễn phí. Với tấm lòng thiện nguyện, ông cụ 73 tuổi đã âm thầm thực hiện nghĩa cử cao đẹp ấy trong suốt gần 20 năm qua.
Ban đầu, ông chỉ có 2, 3 bệnh nhân, dần dà nhiều người biết đến, họ tự tìm tới xin vô ở để được điều trị bệnh. Đến nay, ông đã xây dựng được hơn 20 phòng để chăm sóc cho 21 người già neo đơn, người tàn tật, người bệnh nan y, người lớn tuổi nhất là ông cụ 92 tuổi, người nhỏ nhất nay cũng trên dưới 40. Tất cả họ đề là những người bệnh, có người đến từ Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh… cũng tìm đến ông xin tá túc.

 
Tôi tình nguyện - 2020
Cũng theo ông Sáu, hàng tháng ông gói ghém chi phí ăn uống, thuốc men cho hơn 20 người mà ông đang nuôi dưỡng cũng khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Số tiền này do chính ông đi vận động những người có lòng hảo tâm mà ông quen biết.
Bên cạnh đó, để có tiền xoay sở, ông phải đi khám bệnh và chích thuốc cho người dân ở địa phương. “Hễ ai gọi điện kêu, hoặc tới chỗ rước thì tôi lại đi liền, những người dư giả thì người nhà họ cho thêm tiền, gạo coi như ủng hộ cơ sở”, ông Sáu Hả nói.
Anh Nguyễn Tuấn Linh (41 tuổi, quê Thốt Nốt, Cần Thơ) đã sống tại cơ sở được gần 15 năm, gia cảnh khó khăn, mẹ anh mất từ năm anh còn rất nhỏ, anh phải sống với mẹ ghẻ. Năm 18 tuổi, trải qua một cơn sốt thập tử nhất sinh, anh đã mất hoàn toàn khả năng đi lại và được chẩn đoán mắc phải chứng sốt bại liệt và bệnh uốn ván não… Kể từ đó, anh phải làm bạn với chiếc xe lăn. Anh Linh cho biết, giờ anh coi cơ sở như căn nhà thứ hai, coi ông Sáu như người thân ruột thịt.
Còn bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (60 tuổi, ngụ xã Đông Thành,thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) cho hay, giờ thì chồng bà là ông Lê Văn Giao (63 tuổi) đã đi đứng và ăn cơm lại như bình thường qua gần 45 ngày được ông Sáu Hả được trị bệnh tại cơ sở của ông.
Bà Lan cho biết thêm, ngoài căn bệnh tiểu đường đã hơn 10 năm qua, hồi đầu năm 2019, ông bỗng lăn ra co giật dữ dội, được người nhà đưa đến một số bệnh viện ở Vĩnh Long, TP.Cần Thơ để điều trị. Bác sĩ chẩn đoán ông bị xuất huyết não, cần phải điều trị với chi phí rất cao. Gia đình đã cố chạy vạy, vay mượn để lo chạy chữa cho ông Giao song bệnh tình vẫn không thuyên giảm.
May mắn thay, tình cờ ông Giao được chỉ đến chỗ ông Sáu trị bệnh miễn phí hết 45 ngày thì thấy khỏe hẳn ra.
“Điều bất ngờ là sau khi nghe gia đình tôi trình bày qua điện thoại thì ông Sáu lập tức chạy luôn xe cấp cứu từ thiện vượt gần trăm cây số đến để rước miễn phí. Lên trên đó, được ông Sáu sắp xếp cho căn phòng nằm để hàng ngày chính ông Sáu là người thăm khám, thuốc men chữa trị. Nuôi chồng một tháng rưỡi tại cơ sở của ông Sáu tôi mới thấu hiểu và cảm phục công việc của ông... Không chỉ riêng chồng tôi mà có đến hàng chục người ở đó đều được ông chữa bệnh, tất cả việc điều trị, ăn, ở, thuốc thang đều được miễn phí, thiệt công ơn này không biết đến khi nào vợ chồng tôi mới trả hết cho ông Sáu…”, bà Lan trải lòng.
Ông Đỗ Văn Phường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh cho biết, đây là cơ sở tự phát do ông Lê Văn Hả lập ra, đến thời điểm hiện nay vẫn chưa thể công nhận về mặt pháp lý vì còn thiếu nhiều cơ sở vật chất...
Ông Đỗ Hồng Phúc, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Lộc xác nhận, địa phương rất hoan nghênh và ghi nhận tinh thần cũng như việc làm thiện nguyện của ông Sáu Hả, “Thời gian tới đây, địa phương cũng sẽ tham mưu các ngành chức năng đến khảo sát, hướng dẫn ông Sáu trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết để được công nhận. Bên cạnh đó, việc khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, người khó khăn địa phương cũng rất cần thiết và ý nghĩa”.
---------------------
Tác giả: Lại Thị Hồng Lĩnh (TPHCM)

#Toitinhnguyen2020
08
03

Bộ Y tế lập các đoàn công tác kiểm tra việc tiêm vắc xin COVID-19 tại 3 điểm

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế đã thành lập các Đoàn công tác do Lãnh đạo Bộ Y tế làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các tỉnh/thành phố Hải Dương, Hà Nội, Hồ Chí Minh.
Trong ngày 8/3, theo kế hoạch, 3 điểm tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19 sẽ được triển khai tại Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.
Các đoàn công tác cụ thể như sau:
Đoàn công tác tại Hà Nội: GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn sẽ kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.
BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong buổi tiêm đầu tiên sẽ có 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm vắc xin COVID-19. Đây là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Đơn vị này được phân bổ 450 liều vắc xin COVID-19 trong đợt 1.
- Đoàn công tác tại Hải Dương: Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn sẽ kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành.
Trong buổi tiêm sáng 8/3 tại Hải Dương sẽ có 80 người được tiêm, gồm: Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.
Tỉnh Hải Dương được phân bổ 32.000 liều vắc xin COVID-19. Đây là số lượng vắc xin được phân bổ đợt 1 nhiều nhất cả nước.
- Đoàn công tác tại TP. Hồ Chí Minh: PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn sẽ kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Theo kế hoạch trong đợt 01, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM sẽ được phân bổ 900 liều vắc xin COVID-19 trong tổng số hơn 117.600 liều vắc xin của AstraZeneca. Vắc xin được tiêm cho các nhân viên trực tiếp tham gia vào công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Buổi tiêm đầu tiên sẽ được tiến hành vào sáng ngày 08/03 tại bệnh viện.
 

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TP. HCM

Theo chương trình dự kiến, các Đoàn công tác sẽ kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các điểm tiêm vắc xin; Kiểm tra kho lưu trữ vắc xin COVID-19; sau đó sẽ tiến hành họp rút kinh nghiệm sau buổi tiêm...
Trước đó, Bộ Y tế cho biết, 13 tỉnh thành phố hiện đang có dịch sẽ được triển khai tiêm vắc xin COVID-19, gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lai, Bình Dương, Điện Biên và Hà Giang.
Thời gian triển khai: tháng 03-04/2021. 
Các đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ được triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vắc xin thực tế. Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể theo từng đợt.
Những đối tượng được tiêm đợt 1 gồm: Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, bao gồm:
- Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19.
- Người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên, cán bộ lấy mẫu xét nghiệm).
- Quân đội, Công an.

Nguồn: suckhoevadoisong.vn

26
02

Chi bộ Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Chi bộ Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Ngày 25/02/2021, Chi bộ Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện nhằm xây dựng phương hướng hoạt động phù hợp thực tiễn, đồng thời thông qua các báo cáo chuyên đề đánh giá vai trò lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ đối với nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Đến tham dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Hoài Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố; đồng chí Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố - Bí thư Chi bộ chủ trì hội nghị.
Trong năm 2020, Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ cơ quan Hội Chữ thập đỏ Thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ đã được nâng lên bằng sự chủ động, phát huy dân chủ bàn bạc, thảo luận, đoàn kết nhất trí cao trong công tác phối hợp Thường trực Thành Hội chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực công tác chính quyền, công tác xây dựng Đảng góp phần nâng cao công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn Thành phố, đồng thời thực hiện hiệu quả Nghị quyết chi bộ năm 2020. Cấp ủy đã chỉ đạo các đoàn thể cơ quan thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; lãnh đạo các tổ đảng, đoàn thể cơ quan tổ chức tuyên truyền và triển khai các hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn; tập trung tuyên truyền và học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 
1. Đồng chí Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố - Bí thư Chi bộ chủ trì hội nghị.

Chi ủy đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2020, với tổng trị giá hoạt động 345.290.872.000 đồng; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước tại các địa phương. Được Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá là “Đơn vị xuất sắc” năm 2020.
Điển hình như: tổ chức tốt Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - Canh Tý năm 2020 trên 46,3 tỷ đồng, hỗ trợ 83.000 suất quà tặng; Công tác tuyên truyền vận động chung tay trợ giúp nhân đạo hỗ trợ người dân giảm bớt khó khăn do mất, giảm thu nhập bởi dịch Covid-19 với tổng trị giá 29.151.769.000 đồng, hỗ trợ 72.879 trường hợp; trợ giúp đồng bào các tỉnh miền Tây khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn, trao tặng cầu nông thôn và 70 bồn chứa nước cho các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau, với tổng kinh phí 26.841.000.000 đồng; cứu trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão lũ, sạt lở đất gây ra, với tổng trị giá hơn 23,5 tỷ đồng … giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, được nhân dân đồng tình.

 
2. Đồng chí Trương Thị Hoài Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, Chi bộ cơ quan Hội Chữ thập đỏ Thành phố cũng đã đề ra phương hướng hoạt động năm 2021, trong đó tập trung tổ chức tuyên truyền học tập quán triệt các Nghị quyết đại hội Đảng các cấp gắn với quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ cơ quan. Phát huy vai trò hạt nhân, nòng cốt của cán bộ đảng viên, đoàn viên trong việc triển khai và thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó tập trung công tác chỉ đạo đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiến đến Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố lần VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tăng cường các biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin, huấn luyện, bồi dưỡng, nhân rộng cách làm hay, hiệu quả và quan tâm tham mưu đề xuất về cơ chế, tổ chức bộ máy, chính sách, chế độ cán bộ hội viên. Đẩy mạnh công tác dân vận, phát động phong trào “Dân vận khéo” năm 2021, quan tâm chỉ đạo các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ.
Ngọc Hoa – CTĐ TPHCM
26
02

Kế hoạch 05/KH-CTĐ về Hội Chữ thập đỏ các cấp tăng cường biện pháp tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay

Kế hoạch 05/KH-CTĐ về Hội Chữ thập đỏ các cấp tăng cường biện pháp tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay
1
2
3
4
5
6
25
02

Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ và phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2020

Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ và phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2020

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm 2021; khen thưởng cho những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020, vào lúc 08h ngày 24/02/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ và phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2020.
Tham dự hội nghị có Bà Phan Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện – Chủ tọa hội nghị, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các xã – thị trấn, Thường trực Hội Chữ thập đỏ các xã – thị trấn, các tập thể và các cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện huyện.

 
Bà Phan Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội, phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị cũng đã trao khen thưởng 13 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, khen thưởng cho 28 cá nhân có thành tích trong việc tham gia hiến máu đạt 15 lần; đồng thời cũng đã trao khen thưởng cho 04 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn năm 2020.
Hội Chữ thập đỏ huyện Hóc Môn
01
02

Công văn 324/UBND-VX ngày 01/02/2021 về việc cho học sinh, sinh viên, học viên Thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid - 19

Công văn 324/UBND-VX ngày 01/02/2021 về việc cho học sinh, sinh viên, học viên Thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid - 19
 
Công van 324/UBND ngày 01/02/2021
 
01
02

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020

Sáng ngày 29/01/2020, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020, nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2020, đồng thời đề ra nhiệm vụ và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. Đến dự hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam; đồng chí Lê Văn Tân – Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể cùng Thường trực Hội Chữ thập đỏ Thành phố và các Hội cơ sở trực thuộc.

 
Đồng chí Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Năm 2020, các cấp Hội đã có nhiều nỗ lực triển khai, thực hiện tốt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, góp phần nâng cao vai trò nòng cốt trong công tác xã hội nhân đạo của Thành phố với các hoạt động nổi bật như đồng loạt triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn Thành phố, đa dạng hóa các nguồn lực hỗ trợ người khuyết tật, người khiếm thị, người bán vé số và lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đạt gần 30 tỷ đồng. Hội đã tham mưu và được sự chấp thuận của UBND Thành phố, tổ chức Lễ ký kết phối hợp với Hội Tin học triển khai thực hiện Dự án chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý hiến máu tình nguyện và đảm bảo an toàn truyền máu, đồng thời phát triển ứng dụng công nghệ thông tin kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã tổ chức các hoạt động truyền thông vận động nguồn lực hiệu quả hỗ trợ người dân miền Tây bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn, tổ chức các đoàn công tác cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ phục hồi tái thiết cho đồng bào miền Trung và Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt năm 2020. Ngoài ra, Thành Hội đã triển khai các hoạt động thi đua, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các cấp Hội đã triển khai 26 mô hình và 35 sáng kiến kinh nghiệm nhằm đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao năng lực vận động chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá hoạt động về các mặt công tác, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã thực hiện hơn 345 tỷ đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước tại các địa phương, được Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá là “Đơn vị xuất sắc” năm 2020.
 
Đồng chí Lê Văn Tân – Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc nhất cụm
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ Thành phố và cơ sở trong các mặt hoạt động. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cấp Hội cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động nguồn lực, xây dựng Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ vững mạnh, tạo tiền đề cho các hoạt động xã hội nhân đạo với tính công khai, minh bạch, thực hiện đúng tôn chỉ và chức năng của Hội; phát động các phong trào thi đua tạo sự kết nối và lan tỏa các giá trị nhân văn. Bên cạnh đó, cần tập trung củng cố chất lượng nhân sự từ Thành Hội đến cơ sở, chuẩn bị tốt cho Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp trong năm 2021.
 
Ban tổ chức trao tặng danh hiệu Hội viên – Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc
Tại Hội nghị, ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Thường trực Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020. Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội cũng đã trao tặng danh hiệu Hội viên – Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc cho 142 hội viên và 75 tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Thành phố. Đồng thời Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Thành phố trao tặng 5 cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc nhất cụm, 33 giấy khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc và 24 giấy khen cho tập thể khối Trường học.
 
Đồng chí Phạm Văn Linh – Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy khối Dân Chính Đảng Thành phố, đồng chí Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố trao tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc
Với đề án thành lập Hội Chữ thập đỏ Thành phố Thủ Đức trên cơ sở hợp nhất 3 đơn vị Hội Chữ thập đỏ Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức, nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng cờ lưu niệm nhằm ghi nhận các thành tích đóng góp trong hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của 3 đơn vị trong thời gian qua.
Ngọc Hoa
29
01

Hướng dẫn thực hiện "Phòng, chống dịch bệnh Covid-19" tại điểm tổ chức hoạt động trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết năm 2021

Hướng dẫn thực hiện "Phòng, chống dịch bệnh Covid-19" tại điểm tổ chức hoạt động trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết năm 2021
Nguồn: Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh
08
01

Quận Bình Tân – Thành lập Hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Bùi Hữu Nghĩa

Quận Bình Tân – Thành lập Hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Bùi Hữu Nghĩa
 
Chiều ngày 06/01 tại Trường Tiểu học Bùi Hữu Nghĩa phường An Lạc A, quận Bình Tân diễn ra Lễ ra mắt thành lập Hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Bùi Hữu Nghĩa. Đến dự, có ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân; bà Đặng Thị Kim Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Hữu Nghĩa, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên của Trường Tiểu học Bùi Hữu Nghĩa.
Ông Huỳnh Đức Nhân, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân công bố Quyết định công nhận 17 hội viên Hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Bùi Hữu Nghĩa, cùng Quyết định thành lập và công nhận Ban Chấp hành lâm thời gồm: bà Nguyễn Thị Huỳnh Châu - Chủ tịch Hội; Bà Huỳnh Thị Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Hội (kiêm công tác kiểm tra Hội); Bà Nguyễn Ngọc Thúy - UV BCH phụ trách công tác Chữ thập đỏ.

 
Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận (đứng thứ năm, hàng thứ nhất, từ phải sang) trao Quyết định công nhận Hội viên Chữ thập đỏ tại buổi lễ ra mắt
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Vinh, thay mặt Thường trực Hội Chữ thập đỏ quận bày tỏ sự kỳ vọng, khích lệ Ban Chấp hành và tất cả hội viên Hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Bùi Hữu Nghĩa cần đẩy mạnh công tác trọng tâm của hoạt động Hội gắn với nhiệm vụ giảng dạy của đơn vị; chú trọng công tác gây quỹ Hội; thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiến máu, huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Đồng thời nghiên cứu và nắm vững Luật hoạt động Chữ thập đỏ và Điều lệ Hội để đẩy mạnh các mặt công tác của Hội...
                                         HỘI CTĐ QUẬN BÌNH TÂN
Page 1 of 5