54 công trình thực hiện Tháng Nhân đạo

Sáng 07/5, Hội Chữ thập đỏ Quận 5 tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) và kỷ niệm 134 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Đến dự có bà Lư Ngọc Thanh - Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội Chữ thập đỏ Thành phố; bà Hồ Thị Trúc Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Lê Huân Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 5; đại diện các ban ngành Quận, Phường và hơn 150 tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Các vị đại biểu cùng đại diện các cơ sở Hội hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2024

Lễ phát động năm nay có 54 công trình cấp quận và phường được đăng ký với tổng kinh phí thực hiện trên 1,8 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ Quận 5 cũng đã tổng kết biểu dương chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” cho những tập thể và cá nhân xuất sắc của Quận với tổng bước chân là 4.172,7 km gồm 254 người tham gia. Theo đó cũng đã báo cáo công tác nhân đạo xã hội tại tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí hỗ trợ là 140 triệu đồng khi tham gia hoạt động Chợ Nhân đạo (Gian hàng 0 đồng) và hỗ trợ sinh kế cho người dân nghèo (04 con dê). Hai hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia.

Đồng thời tại lễ phát động, Ban Tổ chức trao tặng 58 thẻ Bảo hiểm y tế đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 5 Hồ Thị Trúc Giang (áo hồng) trao thẻ BHYT đến các đại diện cơ sở Hội

HỮU THANH