Huyện Củ Chi tổng kết công tác Hội năm 2023

Sáng 21/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi tổ chức tổng kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2023. Đến tham dự có ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Hồ Văn Quân - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Củ Chi; các Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các cơ sở Hội cùng tham dự.

Phát huy tinh thần xã hội nhân đạo, năm 2023 Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi đã có nhiều hoạt động tích cực, là đơn vị dẫn đầu Cụm các huyện ngoại thành của Hội Chữ thập đỏ Thành phố. Các cấp hội đã vận động chăm lo 63.846 lượt người với tổng trị giá 12,1 tỷ đồng, công tác hiến máu tình nguyện vượt chỉ tiêu Thành phố giao, đạt 134,15%.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Trần Trường Sơn (thứ ba từ phải sang) trao bằng khen đến các cá nhân

Trong năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng có nhiều chương trình, phong trào, sáng kiến, mô hình như: “Góc bếp nghĩa tình”, “Tủ thuốc gia đình”, “Cùng em đến trường”, đồng thời hưởng ứng thực hiện các phong trào do Trung ương Hội phát động như: “Tết Nhân ái”, “Người tốt việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”...

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Trần Trường Sơn đánh giá cao Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi đạt được kết quả tích cực và có nhiều mô hình hay, ý nghĩa. Các cấp hội đoàn kết, tích cực thực hiện công tác xã hội nhân đạo với phương châm “Làm tất cả mọi việc vì hạnh phúc của Nhân dân, vì đồng cảm với sự khó khăn của những người dễ bị tổn thương, người nghèo”; vận động các nguồn lực thực hiện tốt công tác dân sinh, an sinh xã hội.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi Trần Thị Lệ (bìa phải) trao giấy khen đến các cá nhân

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi trao tặng 13 bằng khen của Trung ương Hội và 31 bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố đến các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2023; trao tặng Giấy khen đến 128 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc nhận giấy khen từ ông Hồ Văn Quân - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Củ Chi (thứ năm từ phải sang)

THÙY DUNG