Tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm

Chiều 06/12, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp phối hợp Trung tâm Y tế quận tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn “Các nguyên tắc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong quy trình chế biến sản phẩm nấu chín” cho các Bếp thiện nguyện trực thuộc Chữ thập đỏ.

Tại buổi tập huấn, 60 học viên là tình nguyện viên, thành viên các nhóm bếp thiện nguyện đã được Bác sĩ Bùi Thị Thanh Thúy - Trưởng khoa An toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế quận triển khai, hướng dẫn các quy định pháp luật về kiểm soát nguồn nguyên vật liệu; quy trình chế biến sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm; cách chọn vật dụng, thiết bị sử dụng hỗ trợ bảo quản thức ăn an toàn; biện pháp xử lý các tình huống khi có sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra…

Quang cảnh buổi tập huấn

Bà Lê Thị Vịnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận cho biết, Mô hình “Chữ thập đỏ - Vòng tay yêu thương” cung cấp các suất ăn 0 đồng được Hội triển khai từ năm 2022 đến nay. Ban đầu có 03 bếp, mô hình được duy trì và ngày càng phát triển, đến nay đã có 28 nhóm bếp thiện nguyện “Chữ thập đỏ” thuộc Hội cơ sở 16 phường, cung cấp hơn 120.000 suất ăn 0 đồng cho người lao động nhập cư, người có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, việc trang bị kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các bếp thiện nguyện là rất quan trọng nhằm góp phần giảm thiểu rủi ro ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân lao động.

KHÔI NGUYÊN