Thanh niên là nhân tố cho sự thay đổi (YABC)

Sáng 25/12, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức phối hợp cùng 06 trường THPT thuộc Dự án “Tăng cường năng lực cho thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ về khả năng chống chịu dựa vào cộng đồng” do Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc tài trợ, triển khai thực hiện năm thứ 2, tổ chức sự kiện YABC - Thanh niên là nhân tố cho sự thay đổi, tại cộng đồng, với chủ đề: Đồng cảm với không phân biệt đối xử và tôn trọng tính đa dạng cho các thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Tiểu phẩm “Đồng cảm và Thấu hiểu” hướng đến sự kết nối tình yêu thương, lan tỏa trong cộng đồng

Đến dự chương trình có bà Vũ Thị Phương - Phó trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Dự án tại TP.HCM; ông Nguyễn Trí Dũng - Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức; Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức; Ban Giám hiệu 06 Trường THPT; Thạc sĩ Cao Thị Thùy Trang - Diễn giả tâm lý Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn và 350 thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Các học sinh tham gia giao lưu tại buổi sinh hoạt cộng đồng

Tại chương trình, các bạn thanh niên thực hiện tiểu phẩm kịch với tên gọi: “Đồng cảm và Thấu hiểu” cùng với sự truyền đạt của diễn giả tâm lý hướng đến một sự thay đổi nhận thức trong thanh niên, giúp các bạn biết thông cảm, chia sẻ, sáng tạo, hướng tới đạt được phát triển bền vững, có khả năng ứng phó và không bỏ ai ở lại phía sau, từ đó sẽ có được các bài học kinh nghiệm, thay đổi suy nghĩ dẫn đến thay đổi hành vi ứng xử trong cuộc sống của mình, sau đó lan tỏa cho bạn bè, cộng đồng mình đang sinh sống. Đồng thời, nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển nhận thức cho thanh niên trong xã hội ngày nay.

Các gian hàng ẩm thực sẳn sàng phục vụ các bạn nhỏ

Song song đó, đế kết nối yêu thương, sẻ chia trong cộng đồng Ban tổ chức thực hiện 01 gian hàng “Chia sẻ - đồng cảm” và 09 gian hàng ẩm thực quyên góp gây quỹ trong khuôn viên sự kiện để các bạn thanh niên có thể quyên góp vật dụng học tập, có thể là tập trắng, bút viết,... và tất cả những vật dụng này sẽ được trao tặng đến các trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

THẢO NGUYÊN